ฤดูที่ฉันเหงา Love in the Rain หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น Movie From That Day

Love in the Rain

หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย เป็นคิวของหนังรักจากไทยที่มีความโดดเด่นทั้งเรื่องราวและเพลงประกอบภาพยนตร์ ใน ฤดูที่ฉันเหงาที่ยังมาพร้อมกับทีมนักแสดงชั้นนำที่น่าสนใจ และเป็นผลงานขโมยซีนอีกเรื่องที่น่าประทับใจของ น้าค่อม ชวนชื่น ด้วย

Love in the Rain

ฤดูที่ฉันเหงา เรื่องราวของ นารา สาวมัธยมวัยใสที่หัวใจกำลังเป็นสีชมพู เธอสามารถเดินเข้าออกร้านตัดผมได้เป็นว่าเล่น เพียงเพราะกำลังตกหลุมรัก เดซี่ หนุ่มหล่อมาดนิ่งเจ้าของร้านตัดผมใกล้บ้าน ผู้ซึ่งทำอะไรก็ดูดีไปหมด เช่นเดียวกับ คุง หนุ่มน้อยร่างใหญ่นิสัยมึนๆ ที่ทำตัวเป็นเงาตามตัว นารา แทบจะเรียกได้ว่ามี นารา ที่ไหนก็ต้องมีเงาของ คุง ที่นั่น ไม่ผิดเป็นแน่เงาก็คือเงา เพราะ คุง เองก็ไม่เคยจะคิดเสนอหน้าให้ นารา ได้ตกใจเล่น คุง จึงไม่เคยมีตัวตนในสายตาของ นารา เลย มันคงเดาได้ง่ายดายถ้าให้ นารา เลือกระหว่าง คุง กับ เดซี่ แต่ความรักมันไม่ได้ยอมให้ใครมีสิทธิ์เลือก เมื่อ เดซี่ เองก็ยังคงมีสาวลึกลับ แจน สาวเซอร์มาดนิ่งที่แอบมาวิ่งเล่นให้ป่วนหัวใจ แจน มักใช้ร้านตัดผมของ เดซี่ เป็นที่หลบหนาวจากสายฝนเสมอ การที่ได้พูดคุยถกเถียงปัญหาต่าง ๆ กันขณะตัดผมก็ทำให้ทั้งคู่เกิดความรู้สึกดีๆ ที่มีต่อกัน แต่เหมือนว่า เดซี่ จะเป็นฝ่ายหยิบยื่นความรู้สึกดีๆ ให้ แจน อยู่ฝ่ายเดียว

Love in the Rain

คุง ก็เริ่มหันไปสร้างความสนิทสนมกับ นักดนตรีอิสระ เจ้าของบ้านที่อยู่ตรงข้ามบ้าน นารา ที่มักจะออกมาเล่นดนตรีเปิดหมวกให้คุงได้พบเจอแค่ตอนฝนตก เพราะเป็นเวลาเดียวที่เขาจะออกจากบ้านเพื่อมารอคอยใครบางคนที่เขาเคยเจอแค่เพียงครั้งเดียว และยังแอบหวังว่าเธอคนนั้นจะย้อนกลับมาหลบฝนตรงหน้าเขาอีกสักครั้ง เมื่อการที่ได้สนิทสนมกับ แดน ทำให้ คุง มีโอกาสเสนอหน้าให้ นารา ได้ตกใจเล่นอยู่บ่อย ๆ โดยที่ แดน เองก็เหมือนจะไม่ได้ช่วยอะไร คุง แต่อย่างใด หรือว่าช่วยทางอ้อม! เพราะตำแหน่งของบ้าน แดน สามารถมองเห็นบ้าน นารา ได้อย่างชัดเจน เลยเหมาะอย่างยิ่งที่จะเอาไว้ให้ คุง แอบส่อง นารา นั่นก็คือเหตุผลที่ คุง เลือกที่จะตีซี้กับ แดน แต่ แดน อยากจะซี้ด้วยไหม

นี่คือผลงานการกำกับและเขียนบทเรื่องที่ 2 ของนักร้องหนุ่ม “แดน วรเวช” ที่พรั่งพรูด้วยไอเดียในเรื่องราวที่เขาอยากจะถ่ายทอดออกมา อีกทั้งเขายังร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ด้วย ร่วมด้วยนักแสดงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “โทนี่ รากแก่น”, “นารา เทพนุภา”, “แป้งโกะ จินตนัดดา”, “ออย ธนา” และ “แจ็ค เฉลิมพล”

ติดตามข่าวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : ข่าวหนังล่าสุด

ติดตามรีวิวหนัง :: รีวิวหนังใหม่

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง