รีวิวLost Bullet แรงทะลุกระสุนรถไม่ได้มีไว้ขับ แต่มีไว้ชน

รีวิวLost Bullet แรงทะลุกระสุนรถไม่ได้มีไว้ขับ แต่มีไว้ชน

Lost Bullet

รีวิวLost Bullet

รีวิวLost Bullet  แฟลตฟอร์มออนไลน์ที่ขยันปล่อยหนังแอ็คชั่นออกมาเรียกยอดผู้ชมเสียเหลือเกิน หลังจากปล่อยหนัง The Last Days of American Crime หรือ ปล้นสั่งลา ไปได้ไม่ถึงเดือนก็ปล่อยหนังแอ็คชั่นสัญชาติฝรั่งเศสเรื่องใหม่ออกมาให้ได้ชมกันอีกแล้ว โดยเรื่องนี้ได้ผู้กำกับอย่าง Guillaume Pierret มาควบคุมการสร้าง ได้ฤกษ์ฉายเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2020

Lost Bullet

เรื่องย่อ หนังบอกเล่าเรื่อราวของ ลีโน่ ช่างซ่อมรถอัจฉริยะซึ่งต้องโทษในคดีโจรกรรมทรัพย์สิน เขาได้รับการทาบทามจากเจ้าหน้าที่ ปปส. ท่านหนึ่ง (ชาราส) ให้ไปช่วยทีม ปปส. อัพเกรดรถเพื่อเอาไว้ไล่ล่าแก็งค์ค้ายาตีนผี แต่แล้ววันนึงชาราสดันไปล่วงรู้ความลับบางอย่างเข้าจนถูกปลิดชีวิตไปต่อหน้าต่อตาลีโน่ ซึ่งลีโน่ต้องตกเป็นแพะรับบาปในคดีฆาตกรรมหัวหน้าทีมตัวเอง ลีโน่ต้องออกตามหารถที่หายไปซึ่งมีหลักฐานที่จะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเขาได้  เขาได้รับความร่วมมือจาก 1 ในทีมของเขาเพื่อพิสูจน์ความจริงและเปิดโปงความลับอันดำมืดที่ถูกซุกไว้ใต้พรหมมาอย่างยาวนาน เขาทำทุกวิถีทางเพื่อให้รอดพ้นจากข้อหาฆาตกรรมนี้เพื่อทวงความยุติธรรมและเพื่อศักดิ์ศรีของหัวหน้าที่เขาเคารพรัก เรื่องราวของเขาจะเป็นอย่างไรต่อไป เขาจะรอดพ้นจากตารางหรือไม่ 

Lost Bullet

การดำเนินเรื่องเร็วตัดเร็วแบบฉับ ๆ หนังช่วงแรกไม่ค่อยน่าสนใจนัก ค่อย ๆ ปูพื้นตัวละครไปเรื่อย ๆ แต่ช่วงหลัง ๆ สนุกใช้ได้เลยค่ะ มีบางฉากมุมกล้องชวนเวียนหัวอยู่บ้าง พล็อตและไอเดียเดิม ๆ ไม่แปลกใหม่คาดเดาได้เลยค่ะว่าจะมีอะไรต่อ XiaoJay คิดว่าหนังควรจะเล่นกับปมการหักหลังการใส่ร้ายให้มากกว่านี้หน่อย ควรจะทิ้งปริศนาไว้ให้ค่อย ๆ ติดตามค่อย ๆ ลุ้น จะดีและสนุกกว่าแบบเฉลยมาตั้งแต่ช่วงต้น ๆ แบบนี้ จะเป็นหนังแอ็คชั่นเลยก็ไม่เชิง จะเป็นหนังชิงไหวชิงพริบเลยก็ไม่ใช่ ทำได้ไม่สุดทั้ง 2 ทาง นักแสดงไม่ค่อยคุ้นหูคุ้นตาเท่าไหร่แต่แสดงได้สมบทบาทดีค่ะ  ตัวพระเอกไม่ค่ายดีงดูดใจ เลยค่ะและไม่ค่อยมีภาพจำถ้าหากนึกถึงหนังเรื่องนี้ดันไปเห็นภาพจำของตัวร้ายแทน ส่วนตัวละครที่ ค่อนข้างชอบเลยคือ จูเรีย ค่ะสาวผิวเข้มเซ็กซี่มีเสน่ห์ ส่วนโลเคชั่นและบรรยากาศดูสมจริงดี

นักแสดง Alban Lenoir รับบท Lino, Nicolas Duvauchelle รับบท Areski, Ramzy Bedia รับบท Charas, Stefi Celma รับบท Julia, Rod Paradot รับบท Quentin และนักแสดงท่านอื่น ๆ อีกมากมาย

Lost Bullet

สรุป Lost Bullet

สรุป Lost Bullet ถือว่าเป็นหนัง Original  จริงๆ ที่ดีใช้ได้เลยในแนวทางของหนังแอ็กชั่นเน้นคิวบู้ แต่ตัวฉากขับรถไล่ล่าชนกันออกมาน้อยไปหน่อย ใส่มาตอนแรกนิดเดียว แล้วก็ไปโผล่เอาตอนเกือบจบเรื่อง บททั้งเรื่องเป็นแบบง่ายๆ ตามสูตรหนังแอ็กชั่นเน้นคิวบู้ แต่ก็มีอะไรให้พอน่าสนใจได้อยู่บ้างกับการตามหากระสุนที่หายไปตามชื่อเรื่อง

จุดเด่น
  • ฉากแอ็กชั่นคิวบู้ต่อเนื่องยาวๆ ของพระเอกที่เป็นสตันท์แมนตัวจริง
  • ฉากขับรถแบบเน้นเสริมกันชนเป็นอาวุธไล่ชนชน
จุดสั่งเกต
  • ฉากขับรถไล่ล่าใส่มาน้อยไปจนเหมือนโดนหลอกจากหน้าหนังกับตัวอย่าง
  • บทที่พยายามโยนฉากแอ็กชั่นมาให้เรื่อยๆ ดูไม่ค่อยสมเหตุผลมาก
  • พระเอกหน้าตาไม่มีความหล่อเลยจริงๆ
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอ็คชั่น อาชญากรรม ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ ::  Guillaume Pierret
  • นำแสดงโดย :: Alban Lenoir ,Lino, Nicolas Duvauchelle ,  Areski, Ramzy Bedia 
  • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 33 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 19 มิย. 2020
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7/10
🎥การเล่าเรื่อง
7/10
🎥การสร้างเรื่อง
7/10
🎥บทภาพยนต์
7/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Lost Bullet

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2022

 ติดตามจัดอันหนัง : หนังต่างประเทศ

ติดตามรีวิวหนังต่างประเทศ : Lost Bullet

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง