รีวิวKuroko no Basket คุโรโกะ โนะ บาสเก็ต

รีวิวKuroko no Basket

รีวิว Kuroko no Basket เรื่องราวได้กล่าวถึงตำนานทีมบาสเก็ตบอลของโรงเรียนมัธยมต้นเทย์โคซึ่งมีสมาชิกทีมที่แข็งแกร่งและมีพรสวรรค์ 5 คน พวกเขาได้กลายเป็นที่รู้จักในฐานะรุ่นปาฏิหาริย์ หลังจากจบการศึกษาทั้ง 5 คนต่างได้แยกย้ายกันไปในโรงเรียนที่มีทีมบาสเก็ตบอลชั้นนำ แต่ในความเป็นจริงน้อยคนนักที่จะรู้ว่าแท้จริงแล้วทีมปาฏิหาริย์มีสมาชิกคนที่ 6 คนที่เป็นเงา คนที่ได้ฉายาว่า “ผู้เล่นมายา”ซึ่งเขาได้เข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมปลายเซย์ริน

เรื่องย่อ อนิเมะเรื่องนี้ยังกล่าวถึง คางามิ ไทกะ เด็กหนุ่มร่างสูงใหญ่เขาได้ย้ายมาเรียนที่โรงเรียนมัธยมปลายเซย์รินและได้สมัครเข้าทีมบาสเก็ตบอล ซึ่งไทกะมีประสบการณ์การเล่นบาสเก็ตบอลมาจากอเมริกาและเมื่อไทกะได้เข้าชมรมบาสเก็ตบอลก็ได้รู้จักกับคุโรโกะ เท็ตสึยะ อดีตสมาชิกคนที่6 คนที่แสนจะจืดจางของทีมปาฏิหาริย์ ถึงแม้ว่าไทกะและคุโรโกะจะนิสัยและลักษณะต่างกัน ถ้าเทียบไทกะเป็นแสงคุโรโกะก็เปรียบเป็นเงา แต่อย่างไรก็ตามทั้งคู่ก็เป็นคู่หูที่เข้าขากันได้ดีในชมรมบาสของมัธยมปลายเซย์ริน คุโรโกะได้บอกไทกะถึงเรื่องอดีตสมาชิกทั้ง 5 ของรุ่นปาฏิหาริย์ว่ามีฝีมือและพรสวรรค์มากไทกะตอนนี้อาจจะสู้พวกเขาไม่ได้ แต่ไทกะและคุโรโกะก็ตั้งใจแล้วว่าพวกเขาจะเอาชนะทุกคนเพื่อเป็นที่ 1 ของประเทศให้ได้

รีวิวKuroko no Basket

     การ์ตูนแนวกีฬาบาสเกตบอลของอาจารย์ ทาดาโทชิ ฟูจิมากิ เนื้อเรื่องของการ์ตูนจะกล่าวถึง ตำนานแห่งทีมบาสเก็ตบอลของโรงเรียนมัธยมต้นเทย์โคที่มีผู้เล่นสุดแข็งแกร่ง 5 คน พวกเขาได้กลายเป็นที่รู้จักในฐานะ “รุ่นปาฏิหาริย์” เพราะความเก่งกาจเกินวัยกับเด็กรุ่นเดียวกัน ทำให้พวกเขาเอาชนะทีมโรงเรียนอื่น ๆ ได้โดยง่าย การเป็นว่าพวกเขาเองจึงหมดความท้าทาย ความสนุกในการเล่นบาสไปเสียเอง ดังนั้นหลังจากที่พวกเขาทั้ง 5 คน จบการศึกษาจากโรงเรียนนี้แล้ว ต่างก็แยกย้ายไปเรียนในโรงเรียนที่มีทีมบาสเกตบอลชั้นนำ เพื่อหาความท้าทายให้กับตัวเอง

เมื่อมาเรียนที่โรงเรียนนี้ เขาได้รู้จักกับ คุโรโกะ เท็ตสึยะ อดีตสมาชิกคนที่ 6 ในทีมของ “รุ่นปาฏิหาริย์ พวกเขาได้กลายเป็นคู่หูกันในชมรมบาสเกตบอล และคุโรโกะยังบอกว่า อดีตสมาชิกในกลุ่มอีก 5 คน ได้แยกย้ายไปอยู่ในโรงเรียนมัธยมที่มีทีมบาสเก็ตบอลชั้นนำ และมีฝีมือเหนือกว่าคางามิ ตัวคางามิและคุโรโกะจึงตั้งใจจะเอาชนะอดีตสมาชิกที่เหลือทั้ง 5 คนของรุ่นปาฏิหาริย์ให้ได้ เพื่อสร้างตำนานบทใหม่และพาทีมขึ้นไปสู่ที่ 1 ของระดับประเทศให้จงได้

สำหรับอนิเมะเรื่องนี้ต้องบอกว่ามีความดีงามทั้งเรื่องเสียง ภาพ รวมไปถึงเนื้อเรื่องที่ทำให้อินตามและเอาใจช่วยตัวละครนักกีฬาทุกคนจนลุ้นตัวโก่งในฉากการแข่งขันอย่างดุเดือนในสนามระดับประเทศ และยังจะได้แรงบันดาลใจจุดไฟเพิ่มความมุ่งมั่นในตัวเพื่อที่จะได้ไม่แพ้ตัวละครในเรื่องอีกด้วย สำหรับคนที่ไม่เคยเล่นบาสหรือไม่รู้กติกาก็ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวมิตรภาพและความสัมพันธ์ของตัวละครที่ทำเอาน้ำตาซึมไปหลายฉากได้ไม่ยาก

นักแสดง คางามิ ไทกะ เด็กหนุ่มร่างสูงใหญ่เขาได้ย้ายมาเรียนที่โรงเรียนมัธยมปลายเซย์รินและได้สมัครเข้าทีมบาสเก็ตบอล ซึ่งไทกะมีประสบการณ์การเล่นบาสเก็ตบอลมาจากอเมริกาและเมื่อไทกะได้เข้าชมรมบาสเก็ตบอลก็ได้รู้จักกับคุโรโกะ เท็ตสึยะ

สรุป รีวิว Kuroko no Basket

สรุป  Kuroko no Basket เรื่องนี้ทำได้ดีมากจริงๆ เอลชอบทั้งลายเส้นและเนื้อเรื่องเลยค่ะ ได้ทั้งความรู้เรื่องบาสเก็ตบอลและได้ทั้งความอิ่มเอมของมิตรภาพ รวมถึงความมุ่งมั่นในการเอาชนะ บรรยากาศในเรื่องมีทุกรสจริงๆ ทั้งสนุก ลุ้น เศร้า ตลก ดูแล้วหยุดไม่ได้เลย ข้อคิดที่ได้จาก Kuroko no basket นั้นสำหรับเอลคือถ้าเราไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคเราจะไปถึงเส้นชัยอย่างแน่นอนค่ะ และทุกปัญหาจะมีรูเล็กๆ เสมอเราแค่ต้องใช้สติ ถ้าจะต้องให้คะแนนจริงๆ เอลบอกเลยว่าเอลให้10/10 ไม่มีหักแน่นอนเพราะเอลดูเรื่องนี้มาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 รอบ ใครยังไม่เคยดูถ้ามีโอกาสเอลอยากให้ทุกคนลองดูนะคะ เรื่องนี้เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ทั้งคนที่ชอบดูอนิเมะเกี่ยวกับกีฬา มิตรภาพ คนที่ชอบดูการพัฒนาของตัวละคร แล้วมาลุ้นไปพร้อมๆ กับคุโรโกะและไทกะรวมถึงทีมบาสเซย์รินกันค่ะ

จุดเด่น
 • เหตุการณ์และบรรยากาศในเรื่องลุ้นระทึก คาดเดาแทบไม่ได้เ
 •  งานภาพและการกำกับทำได้ดี
 • โพรดักชันโคตรเนี้ยบ ไม่มีจุดหลุดให้เห็นเลย
จุดสั่งเกต
 • ตัวหนังเฉลยแบบปลายเปิด ถ้าคนชอบก็ชอบเลย แต่ถ้าไม่ชอบก็เกลียดเลย
  กา
 • ให้ข้อมูลและความสมเหตุสมผลยังไม่หนักแน่ไม่พอ
 • ตัวหนังมีความขยะแขยงและมีความรุนแรง ไม่ควรเปิดดูระหว่างกินข้าว
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
 • ประเภทหนัง :: กีฬา,ตลก
 • ผู้กำกับ :: กัลเดอร์ กัซเตลู อูร์รูเดีย
 • นำแสดงโดย :: คางามิ ไทกะ,คุโรโกะ เท็ตสึยะ
 • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 34 นาที
 • กำหนดฉายในไทย ::  20 มีนาคม 2020
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7.5/10
🎥การเล่าเรื่อง
6.5/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง ::  Kuroko no Ba

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ :รีวิวหนังใหม่

ดูอนิเมะออนไลน์ฟรีได้ที่ : เว็บอนิเมะออนไลน์

รับชมอนิเมะ :  Kuroko no Ba

 

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง