รีวิวkiller toon คลั่ง เขียน ฆ่า เป็นหนังแนวลึกลับ สอดแทรกข้อคิด มีอะไรให้ลุ้น

รีวิวkiller toon คลั่ง เขียน ฆ่า

killer toon

รีวิวkiller toon

รีวิวkiller toon หนังเปิดเรื่องได้น่าสนใจ มีการเอาภาพการ์ตูนมาผสมในการเล่าเรื่อง ซึ่งถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวในส่วนนี้ หนังทำให้คนดูต้องคอยติดตามเรื่องราวอยู่ตลอด ก่อนจะค่อยๆเฉลยปมออกมา โดยรวมถือว่าโอเค แม้ว่าจะมีการหักมุมมากเกินไปหน่อยจนเกินพอดี และยังมีติดบางจุดที่ยังไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าที่ควร

killer toon

เรื่องย่อ  คัง จี-ยอน หญิงสาวนักวาดการ์ตูน ชื่อเสียงโด่งดังแต่เมือก่อนเธอไม่ได้เป็นอย่างนั้น เธอได้คัดลอกผลงานจากคนอื่นมา ซึ่งมันก็คือความหลังของเธอที่เธอเก็บเอาไว้มาแสนนาน จนทำให้เกิดเรื่องขึ้น การ์ตูนที่เธอเขียนเป็นเรื่องราวของคนอื่นที่จะโดนกระทำแบบเดียวกันกับที่เคยทำเมื่อครั้งอดีต สิ่งที่ทำผิดไปก็ต้องชดใช้กรรมแบบเดียวกัน ลี คิ-ชอลนักสืบคนนี้ได้รับทำคดีนี้ ก็ได้เห็นถึงความผิดปรกติของคดี จนต้องมาเห็นจุดจบของเพื่อนร่วมงาน จุดจบของตัวนักวาดการ์ตูน เห็นความจริงทุก ๆ อย่าง แล้วนักสืบคนนี้ได้รู้อะไร คัง จี-ยอนทำอะไรถึงได้เกิดเรื่องพวกนี้ขึ้นสามารถติดตามต่อได้ที่ VIU

killer toon

ถือเป็นหนังที่มีพล๊อตที่ดูน่าสนใจ เมื่อ บก.หนังสือการ์ตูนแห่งนึง ถูกฆ่าตายแบบปริศนา และยิ่งแปลกไปกว่านั้นคือ เรื่องราวการตายดันไปตรงกับ การ์ตูนที่นักเขียนการ์ตูน คังจียุน เขียนทุกประการ ต่อมาก็มีเหตุการณ์การตายที่ไปตรงกับการ์ตูนที่เธอเขียนเกิดขึ้นอีก จึงทำให้เธอตกเป็นผู้ต้องสงสัยอันดับแรกๆ ทีมนักสืบและตำรวจได้เข้ามาสืบหาสาเหตุการตาย และเมื่อพวกเขายิ่งสืบก็ยิ่งพบว่า มีอะไรซับซ้อนมากกว่าการตายทั่วไป ภาพสวย ทั้งในการ์ตูน และในความจริง ดำเนินเรื่องสนุก มีอะไรให้ลุ้นตลอด ว่าต่อไปจะเป็นใคร แล้วจะทำเรื่องผิด ๆ ยังไง จะมีใครช่วยเขาจากกรรมนั้นได้ไหม และหนังเรื่องนี้สอดแทรกข้อคิดไปกับการฆาตกรรมตนเอง ซึ่งหายากในหนังลุ้นระทึก ฆาตกรรม เพราะหนังแนวนี้จะมีแต่ความระทึกหัวใจเต้นตึก ๆ ให้ความสนุกเท่านั้น

นักแสดง คัง จี-ยอน หญิงสาวนักวาดการ์ตูน ชื่อเสียงโด่งดังแต่เมือก่อนเธอไม่ได้เป็นอย่างนั้น  ลี คิ-ชอลนักสืบคนนี้ได้รับทำคดีนี้ ก็ได้เห็นถึงความผิดปรกติของคดี จนต้องมาเห็นจุดจบของเพื่อนร่วมงาน จุดจบของตัวนักวาดการ์ตูน เห็นความจริงทุก ๆ อย่าง แล้วนักสืบคนนี้ได้รู้อะไร คัง จี-ยอนทำอะไรถึงได้เกิดเรื่องพวกนี้ขึ้น

killer toon

สรุป killer toon

สรุป killer toon ทั้งไอเดียเรื่องรวมไปถึงการนำเสนอของหนัง เรียกว่าโดนใจสำหรับคนชอบการ์ตูนสยองขวัญมากครับ มิหนำซ้ำหนังยังทำตอนสรุป จบให้ออกมาตามสไตล์การ์ตูนสยองขวัญอีก ด้วยวิธีการที่ทำให้หนังมันหักมุมแล้วจัดการซ้ำด้วยการหักมุมแบบชวนช็อคอีกที แน่นอนว่าเราจะไม่ได้เห็นแบบนี้บ่อยๆในหนังสยองขวัญทั่วไป นอกซะจากในการ์ตูนสยองขวัญเท่านั้น 4 ดาวกันไปครับ สำหรับตัวผมเองที่ชอบการ์ตูนสยองขวัญด้วยเหมือนกัน

จุดเด่น
 • การนำเสนอในรูปแบบภาพยนตร์ ขาวดำ ตลอดทั้งเรื่อง
  นักแสดงมีแค่ 2 คน
 •  ดนตรีประกอบมีส่วนช่วยเรื่องอารมณ์ร่วมเป็นอย่างมาก ๆ
 •  งานภาพและการกำกับทำได้ดี
จุดสั่งเกต
 • บทหนัง ไม่ค่อยมีเรื่องราวอะไรที่ชวนจดจำ
 • บางฉากเล่นนานและยืดเยื้อมากจนเกินไป
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
 • ประเภทหนัง :: Horror, Thriller
 • ผู้กำกับ :: Yong-gyun Kim
 • นำแสดงโดย :: Lee Si-young, Ki-joon Uhm, Oh Kwang-rok
 • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 26 นาที
 • กำหนดฉายในไทย :: 27 มิถุนายน 2556
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7/10
🎥การเล่าเรื่อง
7/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: killer toon

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2022

 ติดตามจัดอันหนัง : หนังสยองขวัญ

ติดตามรีวิวหนังหนังสยองขวัญ : killer toon

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง