รีวิวKill Boksoon

รีวิวKill Boksoon หนังเกาหลีดุเดือด ต้อนรับสงกรานต์  ดุดันไม่เกรงใจใครอย่างต่อเนื่อง Kill Boksoon คิลบกซุน ก็จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหนังบู๊เดือดจัด ตามสูตรตามเทรนด์ในยุคนี้ ที่มาพร้อมกับจังหวะที่บู๊เป็นบู๊ เดือดเป็นเดือด แต่ความจัดจ้านและท่วงท่าต่าง ๆ ของหนังจะแตะไปถึงจุดที่…ฟินหรือไม่ต้องรับชมให้ได้

เรื่องย่อ กิลบกซุนทำงานให้กับบริษัทรับจ้างวานฆ่า เอ็มเค เอ็นเตอร์เทนเมนต์ เธอเป็นทั้งมือสังหารที่ทำภารกิจสำเร็จ 100% และแม่ของลูกสาววัยรุ่นอย่างแจยอง แม้จะเป็นนักฆ่าเก๋าประสบการณ์ แต่เธอกลับด้อยทักษะในการเลี้ยงลูก เมื่อครบกำหนดต่อสัญญากับบริษัท เธอจึงตัดสินใจวางมือเพื่อหันมาปรับความสัมพันธ์กับลูกสาว แต่ทว่าระหว่างออกปฏิบัติภารกิจครั้งสุดท้ายก่อนแจ้งการตัดสินใจเรื่องสัญญาว่าจ้างให้บริษัททราบ บกซุนก็ได้ล่วงรู้ความลับเบื้องหลังภารกิจนี้ และฝ่าฝืนกฎที่ระบุไว้ว่านักฆ่าต้องพยายามลงมือตามคำสั่งโดยไม่มีข้อแม้ ตอนนี้เธอจึงถูกทั้งบริษัทที่เธอทำงานให้และเหล่านักฆ่าในวงการหมายหัว

     นี่คือผลงานใหม่ของ “บยอนซองฮยอน” ที่เคยผ่านผลงานสายแมน ๆ เข้มข้น ๆ อย่าง Kingmaker หรือ The Merciless มาในครั้งนี้เขายังคงคอนเซ็ปต์ความดุดันอย่างมีชั้นเชิง เพียงแค่สลับจากด้านความแมนมาเป็นมุมมองของหญิงแกร่ง โดยเขายังคงรับหน้าที่ทั้งผู้กำกับและเขียนบทอีกเช่นเคย

เอาจริง ๆ Kill Boksoon ก็แอบมีกลิ่นอายแบบหนังฝั่งฮอลลิวูด อย่าง Kingman หรือพวกหนังแนว ๆ John Wick อยู่บ้าง เพียงแต่นำมาละเลงใส่โหลใบใหม่ เล่าออกมาในท่วงทำนองใหม่ ๆ ที่มีสไตล์เป็นเกาหลีแบบตัวเอง เพราะหนังมีทั้งฉากหลังเป็นภาพขององค์กร และความดิบเถื่อนบนเส้นเรื่องของนักฆ่า ใส่ความย้อนแย้งกับภาระหน้าที่ส่วนบุคค

หนังวางโครงเอาไว้เป็นหนังแอคชั่นดีเดือดที่มีอารมณ์ขันปะปนอยู่เรื่อย ๆ แม้ว่าจะเป็นหนังที่มีคาแรกเตอร์ตัวละครหลากหลาย แต่ก็สามารถโฟกัสตัวละครหลัก ๆ ทั้ง 3-4 ตัวเอาไว้ได้ดี โดยเฉพาะการพยายามก่อร่างสร้างตัวในความสัมพันธ์ระหว่าง บกซุก กับ แจยอง ลูกสาวของเธอ ที่มีทั้งมุมที่ละเอียดอ่อนและขึงขังอย่างมีลำดับขั้นที่น่าพอใจ

และยังมีส่วนประกอบเสริมเป็นตัวละครสมทบตัวอื่น ๆ ที่มีอีก 2-3 ตัวที่สร้างออกมาได้เข้มแข็งไม่น้อยหน้า นี่คือองก์ที่แข็งแรงของหนังเรื่องนี้ บทหนังที่ค่อนข้างมีชั้นเชิงและสร้างมิติเอาไว้ได้เกือบจะสมบูรณ์ รู้สึกประทับใจที่หนังวางงานนักฆ่าเป็นเหมือนกับการแสดงโชว์ เพราะองค์กรบังหน้าของพวกเขาที่เซ็ตเอาไว้คือบริษัทเอเยนซี่ในวงการบันเทิงนั่นเอง

นักแสดง  “จอนโดยอน” ยังเป็นมืออาชีพที่้เป็นมืออาชีพ เธอสามารถแบกรับหนังทั้งเรื่องเอาไว้บนบ่าตัวเองเอาไว้ได้สบาย ๆ แอคติ้งของเธอทำให้ทุกอย่างออกมาให้ดูง่าย สามารถแสดงได้ทั้งดราม่า ทั้งแอคชั่น ทั้งคอมเมดี้ ออกมาได้ลงตัว คนดูจะชอบเธอทั้งในพาร์ทนักฆ่าและพาร์ทคุณแม่ ที่เธอสามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างมีชั้นเชิงได้แบบเป็นนักแสดงคุณภาพ

สรุป รีวิวKill Boksoon

สรุป Kill Boksoon ถือว่าเป็นหนังแอคชั่นเดือด ๆ ที่พอที่จะเป็น John Wick ฉบับเอเชียได้อยู่เหมือนกัน เพราะมีการปูพื้นฐานอะไรต่าง ๆ ออกมาในท่วงทำนองเดียวกัน การแสดงของทีมนักแสดงทำออกมาได้เป็นมืออาชีพ ฉากแอคชั่นต่าง ๆ ก็กำลังดีงามพอเหมาะพอดู บทหนังแม้จะสูตรสำเร็จแต่ก็ยังย่อยง่าย ทำให้ดูเพลินได้อยู่ ไม่ต้องคาดหวังอะไร…เราก็ได้ดูหนังแม่บ้านในคราบแม่บ้านที่จังหวะเหมาะเจาะกำลังดี

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอคชั่น / ระทึกขวัญ / อาชญากรรม
  • ผู้กำกับ :: บยอนซองฮยอน
  • นำแสดงโดย :: จอนโดยอน, ซอลคยอลกู, อีซอม
  • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 34 นาที
  • กำหนดฉายในไทย ::  31 มีนาคม 2023
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
9/10
🎥การเล่าเรื่อง
6/10
🎥การสร้างเรื่อง
7/10
🎥บทภาพยนต์
7/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Kill Boksoon

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

ติดตามรีวิวหนังใหม่2023 : แสงกระสือ

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง