คุยกับผู้กำกับภาพยนตร์ IT’S A SUMMER FILM! เหตุใดจึงสร้างความประทับใจให้กับผู้รับชมได้

IT’S A SUMMER FILM!

IT’S A SUMMER FILM

ในปี 2021 ที่ผ่านมามีภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่องหนึ่งที่กลายเป็นกระแสโด่งดังฮือฮาไปทั่วทั้งโลกนั่นก็คือ IT’S A SUMMER FILM! ภาพยนตร์สเกลเล็กที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้รับชมได้อย่างยอดเยี่ยม และเมื่อได้นำเอามาฉายในภาพยนตร์เทศกาลญี่ปุ่น 2022 ในประเทศไทย มันก็สามารถขายตั๋วได้เต็มทุกรอบในทุกที่นั่งอย่างยอดเยี่ยม วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาเปิดบทสัมภาษณ์ผู้กำกับและคนเขียนบทที่สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นมานั่นก็คือมัทสึโมโตะ โซชินั่นเอง ด้วยแรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์เครื่องนี้ขึ้นมาเนื่องจากเขาต้องการที่จะสร้างภาพยนตร์เรื่องยาวบ้าง จนในช่วงปี 2018 ฤดูใบไม้ผลิก็ได้มีการประชุมขึ้นมาเพื่อวางแผนการสร้างภาพยนตร์ยาว ส่วนใหญ่แล้วมักจะพูดคุยกันหลังจากซาวน่าเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วและนั่งอยู่ที่โรงอาหารจนถึงเช้า

IT’S A SUMMER FILM

 ส่วนใหญ่มักจะพูดคุยกันเกี่ยวกับโครงเรื่องที่ไม่ได้มีอะไรมากมายจากนั้นมันก็เริ่มกลายเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นแกนเรื่องหรือแม้แต่ตัวละครก็ตาม ในช่วงเวลานั้นต่างคนต่างมีไอเดียและเต็มไปด้วยความแปลกใหม่ทำให้เขารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก จนคิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะต้องออกมาเจ๊งอย่างแน่นอนถ้าทำได้สำเร็จเนื่องจากที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมาก่อนเลยแม้แต่ครั้งเดียว และจากการประชุมในครั้งนั้นมาริกะ อิโตะก็ได้กลายเป็นตัวละครงามของภาพยนตร์เรื่องนี้

IT’S A SUMMER FILM

สาเหตุที่มาริกะได้รับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง IT’S A SUMMER FILM! เกิดจากตัวละครหลักของภาพยนตร์ที่เป็นเด็กชั้นมัธยมปลายที่มีความหลงใหลในการสร้างภาพยนตร์สูงเป็นอย่างมาก และคนที่เหมาะกับจะมารับบทบาทนี้ก็คือมาริกะนั่นเอง เพราะเธอเป็นศิลปินที่สามารถสร้างงานศิลปะได้อยู่แล้ว ส่วนไอเดียของภาพยนตร์เรื่องนี้มาจากการคิดโครงเรื่องด้วยแนวคิดที่ว่าอยากจะทำภาพยนตร์แนวฤดูใบไม้ผลิที่ไม่ได้เน้นเล่าเรื่องราวความรักโรแมนติก แต่อยากจะเล่าถึงเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการจะสร้างบางสิ่งบางอย่างขึ้นมา และต้องการให้สิ่งนั้นกลายเป็นภาพยนตร์ดราม่าประวัติศาสตร์และให้ตัวละครเป็นโอตาคุประวัติศาสตร์ด้วย

ดังนั้นตัวละครเอกของภาพยนตร์เรื่องนี้จึงสวนกระแสและชอบนักแสดงแนวซามูไรมากกว่าเพื่อนร่วมชั้น สิ่งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความพิถีพิถันมากเป็นพิเศษก็คือการปูเรื่องราวทั้งหมดขึ้นมาเพื่อดำเนินไปยังฉากสุดท้ายอย่างสวยงาม ดังนั้นตลอดการถ่ายทำตนเองจึงคิดตลอดว่าจะดำเนินเรื่องราวเป็นคนถึงจะสุดท้ายได้อย่างไรโดยไม่ให้มันจืดจาง ดังนั้นตัวละครในภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเต็มไปด้วยความกระตือรือร้นและความฝัน

ติดตามข่าวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : ข่าวหนังล่าสุด

ติดตามรีวิวหนัง :: รีวิวหนังใหม่

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง