I AM LEGEND ภาพยนตร์ที่มีฉากจบทั้ง 2 แบบและอาจเชื่อมโยงไปยังภาคต่อ

I AM LEGEND

I AM LEGEND

 เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างงดงามกับภาพยนตร์ซอมบี้ อย่าง I AM LEGEND ภาพยนตร์ที่ออกฉายตั้งแต่ในปี 2007 นำเอานวนิยายในชื่อเดียวกันที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม มาดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์ นำแสดงโดยนักแสดงมากฝีมืออย่างวิล สมิธ นักแสดงหนึ่งเดียวที่แบบภาพยนตร์เอาไว้ด้วยตัวเองตลอดทั้งเรื่อง นอกจากเขาที่เป็นนักวิทยาศาสตร์ที่กำลังมองหาวิธีการรักษาผู้ติดเชื้อและสุนัขอีกเพียงแค่ 1 ตัวที่เป็นเพื่อนร่วมเดินทาง ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้จบลงไปอย่างสมบูรณ์แบบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่มันกลับมีฉากจบ 2 แบบแถมยังมีฉากจบแบบปลายเปิดที่ทำให้เราอดคิดไม่ได้ว่าเรื่องราวต่อไปจะเป็นอย่างไรอีกด้วย

I AM LEGEND

สำหรับใครที่ไม่เคยรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้มาก่อน ข้อมูลหลังจากนี้จะมีการเปิดเผยเนื้อหาสำคัญบางส่วนในภาพยนตร์ ซึ่งอาจจะทำให้คุณเสียอรรถรสในการรับชมได้ ล่าสุดได้มีการออกมาประกาศสร้างภาพยนตร์ภาคต่อออกมา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยนักแสดงนำยังคงเป็นวิล สมิธเหมือนเดิมและในครั้งนี้เขายังรับหน้าที่ในการเป็นผู้อำนวยการสร้างอีกด้วย หลายคนที่รับชมภาพยนตร์ภาคแรกไปแล้วน่าจะสงสัยไม่น้อยว่าเรื่องราวหลังจากนั้นจะเกิดอะไรขึ้นบ้างเพราะสุดท้ายนักวิทยาศาสตร์อย่างโรเบิร์ตได้เสียชีวิตลงไป การสร้างภาคต่อ จะมีตัวละครนี้ตามมาหรือไม่ หรือจะมีการเล่าเรื่องราวแบบย้อนอดีตก่อนเกิดเหตุการณ์ซอมบี้คลั่ง บุกถล่มไปทั่วทั้งโลก สำหรับใครที่เคยรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ฉบับ DVD แบบพิเศษมาก่อนจะทราบดีว่ามีฉากจบทั้งหมด 2 แบบ 

I AM LEGEND

ฉากจูบแรกของภาพยนตร์ I AM LEGEND จะพูดถึงการรักษาผู้ป่วยซอมบี้ที่จะต้องมีการจับตัวมาทดลอง โดย โรเบิร์ตได้จับตัวผู้หญิงคนหนึ่งมาทดลองและรักษาจนหาย แต่คนที่เขาเคยช่วยชีวิตเอาไว้ในช่วงกลางเรื่องทิ้งร่องรอยให้ซอมบี้สามารถบุกเข้ามาหาเขาได้ สุดท้ายเขาก็จนมุมและระเบิดพลีชีพไปพร้อมกับซอมบี้เหล่านั้นเพื่อให้คนที่เขาช่วยเหลือได้รอดชีวิตต่อไป

และให้พวกเขาเหล่านั้นนำเอายาแก้เชื้อไวรัสไปให้คนที่สามารถสานต่อการกอบกู้โลกให้สำเร็จ ส่วนฉากจบแบบที่ 2 จะเล่าถึงเรื่องราวในช่วงที่ซอมบี้กำลังจะพังประตูเข้ามาหาโรเบิร์ต เขาไม่สามารถทำอะไรได้แต่ก่อนที่จะถูกเคาะกระจกจนแตก มีซอมบี้ตัวหนึ่งวาดรูปผีเสื้อที่กระจกโดยใช้เลือดของตัวเอง เป็นการสื่อว่าเขาไม่ได้มาเพื่อฆ่าแต่มาเพื่อรับตัวซอมบี้หญิงที่เขาจับมา พอรู้เขาเลยทำการเขียนเตียงของซอมบี้หญิงคนนั้นคืน ซอมบี้ที่บุกเข้ามาก็ไม่ได้ทำร้ายเขาและซอมบี้ทุกตัวก็ได้หนีไป ทั้งโรเบิร์ตและคนที่เขาช่วยเหลือเอาไว้จึงรอดชีวิตก่อนจะเดินทางเอาเลือดที่มียารักษาโรคไปศาลต่อการกอบกู้โลกมนุษย์ 

ติดตามข่าวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : ข่าวหนังล่าสุด

ติดตามรีวิวหนัง :: รีวิวหนังใหม่

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง