รีวิวHot Stove League

รีวิวHot Stove League คือซีรีส์เรื่องหนึ่งที่ตอบโจทย์ของการเจาะได้แทบจะทุกกลุ่มเป้าหมายเพราะการนำเสนอเรื่องราวที่ใช้กีฬาเบสบอลเป็นกุญแจหลักในการดำเนินเรื่องก็จริง แต่ถึงไม่เคยดูหรือรู้จักกีฬาชนิดนี้มาก่อนก็สามารถดูได้อย่างสนุก หากจะให้กล่าวถึงซีรีส์เกาหลีแนวสปอร์ตในใจที่ชอบ อาจจะคิดนานซักหน่อยเพราะไม่มีการผลิตออกมาบ่อย เพราะการทำซีรีส์แนวนี้หลายฝ่ายอาจจะคาดการณ์ถึงการตีกลุ่มเป้าหมายได้เพียงในตลาดเล็กๆ 

เรื่องย่อ เริ่มต้นเรื่องราวที่ทีม “ดรีมส์” ทีมเบสบอลซึ่งได้คะแนนอันดับสุดท้ายของตารางการแข่งขันมาหลายสมัยเรียกว่าชีช้ำจนชินชาจนผู้จัดการทีมตัดสินใจลาออกเพื่อรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น หลังจากนั้นไม่นานทางทีมก็ได้ตัวผู้จัดการคนใหม่ แบคซึงซู (รับบทโดย นัมกุงมิน) ความน่าสนใจคือผู้จัดการคนนี้ไม่เคยผ่านการทำงานด้านกีฬาเบสบอลมาก่อนเลย เคยแต่เป็นผู้จัดการทีมฮอกกี้, มวยปล้ำ และแฮนด์บอล ซึ่งทำให้ทีมชนะมาแล้วทุกทีมแต่หลังจากชนะก็ถูกยุบมาแล้วทุกทีมเช่นเดียวกัน ซึ่งการรับผู้จัดการแบคเข้ามาในครั้งนี้เป็นคำสั่งโดยตรงจากเบื้องบนแบบชี้ขาด เหตุผลเบื้องหลังคำสั่งนี้มันคืออะไรกันแน่

  สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ผู้เขียนมองว่าเป็นซีรีส์น้ำดีเลย เป็นซีรีส์ที่มีพล็อตเรื่องน่าสนใจและน่าติดตามมากๆในตอนจบของแต่ละตอนก็ทำให้อยากดูตอนใหม่เลยทันที อีกทั้งซีรีส์เรื่องนี้ยังแปลกแนวไปจากซีรีส์สายกีฬาอื่นๆ เพราะเป็นซีรีส์ได้เห็นเบื้องหลังการทำงานว่าก่อนที่จะเกิดการแข่งขันในแต่ละครั้ง ต้องมีอะไรบ้าง มีทีมงานอะไรบ้างที่คอนสนับสนุนทีม ไม่ว่าจะเป็นการตลาด การหาผู้ร่วมทีมใหม่ การแลกเปลี่ยนนักกีฬา หรือแม้แต่การซื้อตัวนักกีฬา ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ถ่ายทอดออกมาได้ดีมาก อีกทั้งนักกีฬาแต่ละคนก็จะมีจุดที่ทำให้หันมาเล่นกีฬาหรือจุดที่เลิกเล่นกีฬาไป แต่! ผู้จัดการคนใหม่เขามีวิธีหว่านล้อมผู้คนเหล่านี้ยังไงต้องลองมาดูกัน

ด้วยความที่ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่เกี่ยวกีฬาเบสบอลก็จะได้เห็นสถานที่ที่เกี่ยวกับกีฬาประเภทนี้ซะเป็นส่วนมาก และทำให้ผู้เขียนเองได้รู้ว่าในแต่ละทีมเค้าจะมีห้องฝึกซ้อมของตัวเองเป็นยังไง มีอุปกรณ์ที่ใช้ในการฝึกซ้อมยังไง แอบกระซิบว่าเจ๋งมากๆเลย อีกทั้งยังมีของซัพพอร์ตแต่ละทีมด้วยนะ เช่น แก้วน้ำ ผ้าเชียร์

สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ผู้เขียนมองว่าภายในเรื่องเกาหลีน่าจะเป็นฤดูหนาว เพราะนักแสดงภายในเรื่องจะแต่งตัวที่สอดคล้องกับฤดูหนาวทั้งหมดเลย แต่พอบินไปต่างประเทศก็เปลี่ยนชุดนะ ทำให้รู้ว่าไม่ได้อยู่เกาหลีละนะ อีกทั้งยังได้เห็นชุดกีฬาของนักเบสบอลด้วย ไม่ว่าจะเป็นชุดแข่ง ชุดซ้อม หรือชุดของทีมอื่นๆเองก็ดีมากเช่นกัน

นักแสดง แพ็กซึงซู รับบทโดย นัมกุงมิน ในเรื่องนี้ แพ็กซึงซู ได้เป็นผู้จัดการใหม่ของทีมดรีมส์ซึ่งก่อนหน้านี้เขาได้พาทีมกีฬาอื่นๆชนะมาแล้ว แต่พอชนะแล้วกีฬาชนิดนั้นก็เลิกราไป ทำให้คนภายในทีมดรีมส์คิดว่าเขาจะนำความหายนะมาสู่ทีมซะอย่างนั้น แต่จริงๆแล้วมันมีเบื้องลึกเบื้องหลังมากกว่านั้น โดยตัวแพ็กซึงซู เองเป็นคนที่เก่งมากๆ เป็นนักวางแผนตัวยงเลยก็ว่าได้ ซึ่งนัมกุงมินแสดงออกมาได้ดีมาก ลุคผู้จัดการ สายตา ท่าทาง คือดีไปหมดเลย! 

สรุป รีวิวHot Stove League 

สรุป Hot Stove League สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ผู้เขียนยกให้เป็นซีรีส์ในดวงใจเรื่องนึงเลย เพราะได้เห็นมุมมองการแข่งขันกีฬาแตกต่างไปจากเดิม และไม่ว่าใครที่อยากจะเริ่มดูซีรีส์แนวให้ฮึดสู้ ซีรีส์เรื่องนี้จะตอบโจทย์มากเช่นกัน ซึ่งผู้เขียนเองมองว่าพล็อตเรื่องคือดีมากอยู่แล้วแต่แอบอยากให้มีตอนเพิ่มสักอีกนิดนึงเหมือนตอนสุดท้ายผู้เขียนยังอยากให้มีเวลามากกว่านี้ สุดท้ายไม่ว่ายังไงแค่ได้เข้ามาดูก็ถือว่าคุ้มมากๆแล้ว อีกทั้งซีรีส์เรื่องนี้ยังกวาดรางวัลไปอีกมากมาย รวมถึงเป็นซีรีส์ที่รวมนักแสดงอย่างคับคั่งเลย เพราะฉะนั้นไม่มีเหตุผลอะไรที่ไม่ควรจะพลาดซีรีส์เรื่องนี้

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ชีวิต, กีฬา
  • ผู้กำกับ :: ลี ชิน-ฮวา
  • นำแสดงโดย :: นัมกุงมิน , พัคอึนบิน 
  • ความยาวหนัง ::  16 ตอน
  • กำหนดฉายในไทย :: 13 ธันวาคม 2562
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
8/10
🎥การเล่าเรื่อง
6.5/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Hot Stove League 

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ :รีวิวหนังใหม่

ติดตามรีวิวหนังใหม่น่าดู : รีวิวOn a Wing and a Prayer

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง