รีวิวHorimiya สาวมั่นกับนายมืดมน

รีวิวHorimiya สาวมั่นกับนายมืดมน

รีวิวHorimiya เป็นอนิเมะแนวโรแมนติก คอมเมดี้ เป็นผลงานการกำกับของ มาซาชิ อิชิฮามะ โดยอนิเมะเรื่องนี้มีตัวละครที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นโฮริ เคียวโกะ เด็กสาวน่ารัก สดใส ที่ต้องเลี้ยงดูน้องชายและดูแลงานบ้านทุกอย่าง เพราะพ่อแม่ของเธอไม่ค่อยอยู่บ้าน โดยเธอสนใจ มิยามูระ และได้เริ่มคบหากันในที่สุด ตัวละครต่อมาคือมิยามูระ อิซึมิ เด็กหนุ่มที่เวลาใส่แว่นจะดูเนิร์ด แต่เมื่อพอแว่นจะหล่อหน้าตาดี ฮอตมากๆ โดยเขาตกหลุมรักในความน่ารักของเคียวโกะ

รีวิวHorimiya สาวมั่นกับนายมืดมน

เรื่องย่อ อิชิกาว่า โทรุ เด็กหนุ่มที่เป็นเพื่อนของอิซึมิ โดยเขาเป็นคนที่รู้ถึงเรื่องของรอยสักที่ อิซึมิ พยายามเก็บเป็นความลับไว้ ตัวละครต่อมาคือโยชิกาว่า ยูกิ เพื่อนสนิทของเคียวโกะ ที่กำลังสนใจในตัวของ อิซึมิ ตัวละครต่อมาคือเซ็นโกคุ คาเครุ เด็กหนุ่มที่เป็นแฟนของเรมิ โดยเขาเป็นประธานนักเรียน และชอบเอางานสภาให้เคียวโกะช่วย ตัวละครต่อมาคืออายาซากิ เรมิ สาวน้อยน่ารัก แฟนสาวของเซ็นโกคุ โดยเธอเป็นคนที่ไม่ค่อยเก่งเรื่องเรียนแต่จะไปถนัดงานด้านอื่นมากกว่า และตัวละครสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้คือโคโนะ ซากุระ สาวน้อยขี้อาย สมาชิกสภา ที่กำลังสนใจ โทรุ อยู่ ภาพยนตร์

รีวิวHorimiya สาวมั่นกับนายมืดมน

   คนเราก็มักจะแสดงออกเฉพาะด้านที่เราอยากเปิดเผยต่อสาธารณะ และปิดปังมุมที่ไม่อยากให้ใครล่วงรู้ไว้เป็นความลับ แน่นอนว่าคนเราย่อมมีความหลากหลายของบุคลิก มีอารมณ์ มีความคิดที่ซับซ้อน อย่างนางเอกของเรื่อง โฮริ นอกจากจะทั้งสวย แถมยังเก่งรอบด้าน เป็นเฟอร์เฟคชั่นนิส แต่เมื่อมีอะไรขัดหูขัดตาทำให้เธอไม่พอใจเมื่อไหร่ เธอก็พร้อมจะโมโหใช้อารมณ์จนลุกเป็นไฟได้ทุกเมื่อ แถมก็ยังมีบาง
มุมที่ดูโก๊ะๆ ติ๊งต๊องได้อีกด้วย

ต่างจาก มิยามุระ เมื่ออยู่ที่โรงเรียนจะเป็นหมุ่นเงียบๆ สุดเนิร์ด ไม่หือไม่อือกับใครเท่าไหร่ แต่พอออกนอกโรงเรียน กลับกลายเป็นอีกลุคราวกับหนุ่มพังก์สุดเท่ ที่ทั้งเจาะหู เจาะปาก พร้อมรอยสัก ทำเอาสาวๆ ต้องมองตามกัน แถมยังมีความกล้าพร้อมชนแบบสุดตัว เมื่อมีใครมาทำอะไรไม่ดีกับโฮริ ซึ่งค่อนข้างขัดกับลุคหนุ่มแว่นตาหนาเตอะเสียจริงๆ

แต่สุดท้ายแล้ว ด้วยความแตกต่างของบุคลิกทั้งภายนอก และภายใน การที่แต่ละคนจะอยู่กันได้คือ การยอมรับซึ่งกันและกัน โดยไม่สูญเสียความเป็นตัวของตัวเอง และการมองข้ามจุดด่างพร้อยของแต่ละคนโดยใช้ชีวิตในแบบที่แต่ละคนเลือก เพียงแค่ไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน คือสิ่งที่ดีที่สุด

รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ มิตรภาพ และน้ำตา ทุกอย่างคือความทรงจำที่ทรงคุณค่า โฮริมิยะ ตอกย้ำคำว่า เพื่อน คือการทำความเข้าใจและยอมรับซึ่งกันและกัน แม้จะต้องมีพื้นที่ Space บางอย่างที่ต้องห้ามล้ำเส้นของความเป็นเพื่อน ‘เพื่อนรัก’ หรือ ‘รักเพื่อน’ หากเรามองย้อนกลับไปในวัยนั้น ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนดูเป็นสิ่งที่สดใสน่าจดจำ และทำให้เรายิ้มหรือร้องไห้ได้ คนที่เราอาจจะไม่ชอบ มองว่าเป็นศัตรูในอดีตเคยทำให้เราไม่พอใจ อาจจะกลายมาเป็นมิตรในปัจจุบัน ทุกสิ่งล้วนมีเหตุผลของตัวมัน หากเราทำความเข้าใจและยอมรับฟังซึ่งกันและกัน โฮริมิยะ ทำให้เข้าใจนิยามคำว่า ‘เพื่อน’ ชัดเจนมากๆ หากเราได้เป็นเพื่อนกันแล้วตัดขาดกันคงลำบาก เพราะสุดท้ายเราคือเพื่อนกันแบบสุดตัว

นักแสดง ‘โฮริ เคียวโกะ’ นักเรียนสาวมัธยมปลายสุดเพอร์เฟคที่ดีพร้อมไปซะทุกอย่าง แม้กระทั่งการเรียน กีฬา หรือหน้าตา เรียกได้ว่าป็อบสุดๆ ในโรงเรียนเลยก็ว่าได้ อยู่มาวันหนึ่งเธอที่กำลังพาน้องชายกลับบ้าน ได้เจอกับ ‘มิยามูระ อิซึมิ’ โดยบังเอิญ ซึ่งมิยามุระมาในลุคหนุ่มหล่อมาดแบดบอยบาดใจพร้อมรอยสักสุดเท่ เหตุการณ์นี้จึงทำให้เธอถึงกับสะดุดตา และขอบคุณน้ำใจที่มิยามูระช่วยเหลือเธอ แต่สุดท้ายแล้วเธอกลับได้มารู้ว่า มิยามุระ หนุ่มหล่อที่อยู่ตรงหน้าเธอนั้น แท้จริงแล้ว คือ หนุ่มเนิร์ดที่ชอบเก็บตัว

รีวิวHorimiya

สรุป รีวิวHorimiya

สรุป ถึงจะตามสไตล์สูตรสำเร็จการ์ตูนญี่ปุ่น ไม่ได้ว้าว แต่กลับดูเพลิน เบาๆ สดชื่นและอบอุ่น แถมยังมีเรื่องราวคอมเมดี้ เปรี้ยวหวาน ยิ้มซึ้งในวัยเรียน แถมยังลงลึกถึงจิตใจของตัวละครได้น่าสนใจมากๆ ค่ะ อยากแนะนำสำหรับคอ อนิเมะเบาๆ รักใสๆ หรือสำหรับคนที่อยากพักเบรกดูอะไรเบาๆ เรื่องนี้ก็เป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ ที่อยากแนะนำเลย

จุดเด่น
 • เหตุการณ์และบรรยากาศในเรื่องลุ้นระทึก คาดเดาแทบไม่ได้เ
 •  งานภาพและการกำกับทำได้ดี
 • โพรดักชันโคตรเนี้ยบ ไม่มีจุดหลุดให้เห็นเลย
จุดสั่งเกต
 • ตัวหนังเฉลยแบบปลายเปิด ถ้าคนชอบก็ชอบเลย แต่ถ้าไม่ชอบก็เกลียดเลย
  กา
 • ให้ข้อมูลและความสมเหตุสมผลยังไม่หนักแน่ไม่พอ
 • ตัวหนังมีความขยะแขยงและมีความรุนแรง ไม่ควรเปิดดูระหว่างกินข้าว
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
 • ประเภทหนัง :: โรแมนติก
 • ผู้กำกับ :: กัลเดอร์ กัซเตลู อูร์รูเดีย
 • นำแสดงโดย :: โฮริ เคียวโกะ
 • ความยาวหนัง :: 13 ตอน / ตอนละประมาณ 30 นาที
 • กำหนดฉายในไทย ::  20 มีนาคม 2020
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7.5/10
🎥การเล่าเรื่อง
6.5/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Horimiya

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ :รีวิวหนังใหม่

ดูอนิเมะออนไลน์ฟรีได้ที่ : เว็บอนิเมะออนไลน์

รับชมอนิเมะ : Horimiya

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง