รีวิวDARK WORLD เกม ล่า ฆ่า รอด ภาพยนตร์แนวใหม่ในเมืองไทยที่ยังไปไม่สุด

รีวิวDARK WORLD เกม ล่า ฆ่า รอด ภาพยนตร์แนวใหม่ในเมืองไทยที่ยังไปไม่สุด

รีวิวDARK WORLD

รีวิวDARK WORLD

รีวิวDARK WORLD เกม ล่า ฆ่า รอด ภาพยนตร์แนวเอาชีวิตรอดหลังสูญสิ้น อารยธรรม ดังนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้ จะมีความเป็นดิสโทเปีย ที่ต้องต่อสู้และแข่งขันกันเพื่อเอาชีวิตรอด นอกจากนี้ยังมีการผสมผสานการเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ และ ความรักเข้ามาอีกด้วย แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่ค่อยมีกระแสในประเทศไทยแต่มันก็เคยเดินสายประกวดในเทศกาล ภาพยนตร์ระดับโลกมาก่อนหลาย ต่อ หลายเทศกาลเลยทีเดียว แนวคิดของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำออกมาได้ค่อนข้างดี แต่น่าเสียดายที่ตัวละครหลักมีหลายตัวทำให้ ภาพยนตร์ ไม่ได้เล่าเรื่องราวอย่างละเอียดมากพอ ทั้งบทและการนำเสนอที่ไปไม่สุดทำให้ผู้รับชมยังไม่รู้สึกอินไปตามเรื่องราวที่เกิดขึ้นสักเท่าไหร่

รีวิวDARK WORLD

เรื่องย่อ  เกม ล่า ฆ่า รอดเป็นภาพยนตร์ที่จะเล่าถึงเรื่องราวของเหตุการณ์โลกอนาคต หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 3 ได้อุบัติขึ้นและจบลงไปด้วยการล่มสลายของอารยธรรม เศรษฐกิจโลกพังพินาศ เมืองไม่มีขื่อมีแปอีกต่อไป ผู้คนที่เอาชีวิตรอด จากสงครามโลกมาได้ต้องเผชิญ กับ โลกที่เต็มไปด้วยความโหดร้ายแบบไร้กฎเกณฑ์ คนที่มีอำนาจมากที่สุดคือคนรวยที่มีเงิน คนจนทำได้เพียงแค่เป็นทาสรับใช้เท่านั้น และเฉพาะคนแข็งแกร่งเท่านั้นที่จะสามารถเอาชีวิตรอดในโลกที่เต็มไปด้วยความโหดร้ายได้สำเร็จ มีคนกลุ่มหนึ่งถูกจับให้ลงเล่นเกมที่ถูกจัดขึ้นมาเพื่อความสุข และ ความสนุกสนานของคนรวย กติกาง่ายมากคือหากใครแพ้ต้องตาย พวกเขาแต่ละคนนั้นล้วนแล้วแต่เผชิญกับช่วงชีวิตที่เลวร้ายมาก่อนจนทำให้การแข่งขันในครั้งนี้ ไม่ได้ เป็นเพียงแค่การเอาชีวิตรอดอีกต่อไปแต่มันยังรวมไปถึงการ เอาชนะตัวเองจากสิ่งที่เคยเกิดขึ้นในอดีตอีกด้วย เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไรต่อไปต้องติดตามรับชมกันต่อในภาพยนตร์ 

รีวิวDARK WORLD

DARK WORLD จะบอกว่าเป็นการปรามาสของคนส่วนใหญ่ก็ว่าได้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในประเทศไทยที่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้มีภาพยนตร์เพียงแค่ไม่กี่แนวฉายในโรงภาพยนตร์เท่านั้น ถ้าไม่เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญ แนวคอมเมดี้ ก็ต้องเป็นภาพยนตร์แนวรักโรแมนติก มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่าเสียดายเนื่องจากในสมัยก่อนประเทศไทยมีภาพยนตร์ที่เราได้รับชมหลากหลายรูปแบบเลยทีเดียว แต่ในปัจจุบันกลับมีภาพยนตร์ให้เราได้รับชมวนไปวนมา บางเรื่องเป็นสูตรสำเร็จจนไม่มีอะไรน่าสนใจ ทำให้วงการภาพยนตร์ไทยค่อนข้างซบเซาไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างไรก็ตามก็ยังคงมีทีมงานที่ต้องการจะสร้างภาพยนตร์แนวใหม่ออกมาให้คนไทยได้รับชม

นักแสดง  น้ำหวาน รักษ์ณภัค เฟียร์ แซมมี่ และ ไอรีน ดิว อริสรา ซึ่งถูกจับเล่นเกม “มอญซ่อนผ้า” ตั้งแต่ยังเป็นเด็ก กติกามีอยู่แค่ ใครที่พ่ายแพ้จะต้องตาย จนกระทั่งเวลาล่วงเลยผ่านพ้นไปเกือบ 20 ปี ผู้หญิงสามคนเติบโตขึ้นในเส้นทางที่แตกต่างกัน รันเป็นนักสู้ข้างถนนที่ต้องการชีวิตที่ดีขึ้น ไอรีนมีชีวิตรอดมาได้ด้วยการเอาตัวเข้าแลกและได้มาอยู่ภายใต้การดูแลของ กวิน หัวหน้าองค์กรมืดที่มีอำนาจมากที่สุด เฟียร์ยึดอาชีพช่างซ่อมรถที่พยายาม สร้างโลกที่ดีขึ้น ด้วยการหาทางทำลายองค์กรที่ค้าและเล่นสนุกกับชีวิตคน 

รีวิวDARK WORLD

สรุป DARK WORLD

สรุป แม้ตัวหนังจะมีจุดสังเกตในหลาย ๆ แง่ จนทำให้ตัวหนังดูมีแรงพลังน้อยไปหน่อย แต่อย่างไรก็ตาม ก็ถือว่าเป็นภาพยนตร์ไทยที่ “ทำถึง” ในแง่ของไอเดียและโปรดักชัน ซึ่งอย่างน้อย ๆ หนังเรื่องนี้ก็โอเคในแง่ของการแหวกตลาดหนังไทย ในแบบ (ที่คิดกันไปเองว่า) คนไทยส่วนใหญ่ชอบ

จุดเด่น

 

  •  ดนตรีประกอบมีส่วนช่วยเรื่องอารมณ์ร่วมเป็นอย่างมาก ๆ
  •  งานภาพและการกำกับทำได้ดี
จุดสั่งเกต
  • บทหนัง ไม่ค่อยมีเรื่องราวอะไรที่ชวนจดจำ
  • บางฉากเล่นนานและยืดเยื้อมากจนเกินไป
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง ::  แอ็กชัน
  • ผู้กำกับ :: จิตต์สิน ผ่องอินทรีกุล
  • นำแสดงโดย :: น้ำหวาน รักษ์ณภัค เฟียร์ แซมมี่  ไอรีน ดิว อริสรา
  • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง  47 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: วันที่ 11 พฤศจิกายน 2021
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
6/10
🎥การเล่าเรื่อง
6/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: DARK WORLD

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง