Review Movie
รีวิวหนังใหม่ ซีรีย์ ภาพยนตร์ ปี 2022
หนังไทย หนังต่างประเทศ หนังผี หนังดี หนังดัง หนังมาแรง หนังมาใหม่ อัพเดทล่าสุด
รีวิวหนังใหม่
europeanassociationawards
รีวิวหนังใหม่

รีวิวNetflix Dancing on Glass ระบำพื้นแก้ว

Dancing on Glass

       รีวิวNetflix Dancing on Glass เป็นละครภาษาสเปนเกี่ยวกับ บททดสอบและความยากลำบากของนักเต้นบัลเลต์สาว ไอรีน ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ไอรีนกำลังเสี่ยงต่ออาชีพหลักของเธอในฐานะนักเต้น แต่เริ่มเผชิญกับความท้าทายทางจิตวิทยาต่างๆ

      เมื่อถึงจุดนั้น คุณจะกลายเป็นเพื่อนกับออโรราที่มาใหม่ และผู้หญิงก็รู้สึกสบายใจใน ความสัมพันธ์ทางอารมณ์ที่ซับซ้อนระหว่างพวกเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Jota Linares และแสดงให้เห็นถึงความยากลำบากที่ศิลปินเผชิญในการแสวงหาความรักได้อย่างแม่นยำ ผู้ชมควรถามตัวเองเกี่ยวกับความหมายของชื่อ’Dancing On Glass’หากคุณกำลังมองหาคำตอบในสิ่งเดียวกัน

Dancing on Glass

เรื่องย่อ Dancing on Glass ภาพยนตร์เกี่ยวกับความไม่มั่นคงที่ลึกที่สุดของศิลปินและการดิ้นรนที่ยากที่สุด ภาพยนตร์เรื่องนี้เชิญชวนให้ผู้ชมเข้าสู่โลกแห่งการเต้นบัลเล่ต์พร้อมติดตามเรื่องราวของไอรีนอย่างใกล้ชิด หลังจากการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของพรีมาบัลเล่ต์ของบริษัทเต้นรำของเธอ ไอรีนได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่ง ดังนั้นไอรีนจึงเผชิญกับความท้าทายและความกดดันในการเป็นนักเต้นชั้นนำในเพลงหลัก โอกาสเริ่มกดดันไอรีนเมื่อเธอเริ่มแยกตัว อย่างไรก็ตาม เธอรู้สึกสบายใจในมิตรภาพของเขากับออโรรา ในภาพยนตร์ วัตถุที่เป็นแก้วมีบทบาทสำคัญแต่ไม่ทำอะไรเลย ในช่วงเริ่มต้นของภาพยนตร์ ผู้ชมจะได้พบกับออโรราในขณะที่เธอเต้นรำในฉากแฟนตาซีขณะที่เธออยู่ในตำแหน่งที่”ปลอดภัย”พื้นที่นี้เต็มไปด้วยภาพแก้ว ในทำนองเดียวกัน ตัวละครของไอรีนได้รับการแนะนำให้รู้จักกับฉากนั้นเมื่อเราเห็นเธอหยิบเศษแก้วแตก ฉากเหล่านี้เป็นภาพกระตุ้นสำหรับชีวิตที่เร่งรีบและเปราะบางของศิลปิน ชีวิตของศิลปินสามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว และการบรรยายก็เผยให้เห็นถึงการใช้กระจกเป็นตัวกระตุ้นทางสายตาเช่นเดียวกัน ดังนั้น นักเขียนจึงเปรียบเทียบชีวิตของศิลปินกับชีวิตในแก้ว

Dancing on Glass

     แม้จะมีธีมเก่าและพล็อตเรื่องเก่า แต่Dancing on Glassก็ทำได้ดีในการดึงดูดความสนใจของผู้ชมผ่านฉากที่เย็บติดกันอย่างแน่นหนาและเนื้อเรื่องที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าพล็อตจะขาดอะไร การเขียนก็พยายามชดเชยอย่างหนัก แต่การขาดความแปลกใหม่นั้นค่อนข้างชัดเจน เนื่องจากเราเห็นความสัมพันธ์ที่แปลกประหลาดระหว่างไอรีนและออโรราทำให้เกิดบางสิ่งที่ไม่อร่อย ความมืดของโครงเรื่องดูเหมือนไม่จำเป็นและถูกบังคับเล็กน้อย ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ถึงเวลาแล้วที่ภาพยนตร์เกี่ยวกับบัลเล่ต์จะเจาะลึกในหัวข้อใหม่ ๆ เพื่อแสดงให้เห็นนอกเหนือจากกิจวัตรการฝึกที่ย้ำคิดย้ำทำและรูปแบบพฤติกรรมที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

นักแสดง มาเรีย นักเต้นบัลเลต์หลักด้านการผลิตการเต้นรำของจิเซลล์ ปลิดชีพตัวเองในระหว่างการเยือนสหรัฐฯ ก่อนวัยอันควร การตายของเธอปกคลุมไปด้วยความลึกลับที่บ้านในสเปน ไอรีน (มาเรีย เปดราซา) เปลี่ยนบทบาทนำโดยไม่คาดคิด ทำให้คณะละครส่วนใหญ่ตกตะลึง รูธ ซึ่งทุกคนคิดว่าจะเข้ายึดครอง จะได้รับความเยือกเย็น ความต้องการของการแสดงเริ่มส่งผลกระทบต่อไอรีนทั้งทางร่างกายและจิตใจ แม้ว่าเธอจะมองหาเพื่อนนักเต้นที่ลังเลอย่างออโรร่า (พอลล่า โลซาดา) เพื่อความสะดวกสบาย

Dancing on Glass

สรุป รีวิวNetflix Dancing on Glass

สรุป Dancing on Glass ณ จุดนี้ ดูเหมือนว่าไม่มีหนังเรื่องไหนที่พูดถึงการเต้นบัลเลต์ที่ไม่เกี่ยวกับความหมกมุ่นอยู่กับความสมบูรณ์แบบที่ไม่ดีต่อสุขภาพ ปัญหารูปร่างหน้าตา ความหึงหวงและพฤติกรรมที่เป็นพิษ Dancing on Glassติดตามการเดินทางของไอรีนและมิตรภาพของเธอกับออโรร่าผู้มาใหม่ ในไม่ช้าพวกเขาก็สนิทสนมกันและเริ่มแบ่งปันสายสัมพันธ์พิเศษซึ่งไม่เพียงช่วยให้ไอรีนเป็นนักเต้นที่ดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีความสุขมากขึ้นอีกด้วย เพื่อหลีกหนีความเหงาของเธอ ออโรร่าได้สร้างโลกสมมติที่เธอหลบหนีไปในขณะที่เต้นรำ อีกโลกหนึ่งนี้กลายเป็นพื้นที่หลบหนีสำหรับเพื่อนทั้งสองในขณะที่พวกเขารับมือกับความต้องการของอาชีพของพวกเขาซึ่งค่อนข้างล้นหลาม การเต้นรำบนกระจกมีออร่าที่น่ากลัวมาก ความรู้สึกคงที่ว่ามีบางอย่างผิดปกติติดตามผู้ชมไปตลอด เป็นเรื่องน่าขันสำหรับภาพยนตร์เกี่ยวกับรูปแบบการเต้นที่สวยงามราวกับบัลเล่ต์ภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างห่างไกลจากเรื่องนี้ แม้ว่าฉากที่มีลำดับการเต้นจะค่อนข้างสวยงาม โดยเฉพาะฉากที่ไอรีนแสดงจิเซลล์ในตอนท้าย

จุดเด่น
 • นักแสดงเข้าถึงบทบาทได้ดีมาก
 •  งานภาพสวยและบรรยากาศที่น่าหลงไหล
 • เรื่องราวน่าหลงไหลชวนติดตามมากๆ
จุดสั่งเกต
 • เรื่องราวและบทค่อนข้างซับซ้อน
 • ให้ข้อมูลและความสมเหตุสมผลยังไม่หนักแน่ไม่พอ
 • บทหนังกดดันมาก
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
 • ประเภทหนัง ::  ดราม่า , ระทึกขวัญ
 • ผู้กำกับ :: โจตา ลิแนร์ส
 • นำแสดงโดย :: มาเรีย เปดราซ่า , พอลลา โลซาดา
 • ความยาวหนัง :: 2 ชั่วโมง 17 นาที
 • กำหนดฉายในไทย :: 25 มีนาคม 2022
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
6/10
🎥การเล่าเรื่อง
5.8/10
🎥การสร้างเรื่อง
7/10
🎥บทภาพยนต์
7.5/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Dancing on Glass

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

ติดตามจัดอันดับหนัง : 10หนังdrama

ดูหนังออนไลน์ฟรีได้ที่ : Dancing on Glass

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : The Weekend Away