รีวิวNetflix Dancing on Glass ระบำพื้นแก้ว

Dancing on Glass

       รีวิวNetflix Dancing on Glass เป็นละครภาษาสเปนเกี่ยวกับ บททดสอบและความยากลำบากของนักเต้นบัลเลต์สาว ไอรีน ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ไอรีนกำลังเสี่ยงต่ออาชีพหลักของเธอในฐานะนักเต้น แต่เริ่มเผชิญกับความท้าทายทางจิตวิทยาต่างๆ

      เมื่อถึงจุดนั้น คุณจะกลายเป็นเพื่อนกับออโรราที่มาใหม่ และผู้หญิงก็รู้สึกสบายใจใน ความสัมพันธ์ทางอารมณ์ที่ซับซ้อนระหว่างพวกเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Jota Linares และแสดงให้เห็นถึงความยากลำบากที่ศิลปินเผชิญในการแสวงหาความรักได้อย่างแม่นยำ ผู้ชมควรถามตัวเองเกี่ยวกับความหมายของชื่อ’Dancing On Glass’หากคุณกำลังมองหาคำตอบในสิ่งเดียวกัน

Dancing on Glass

เรื่องย่อ Dancing on Glass ภาพยนตร์เกี่ยวกับความไม่มั่นคงที่ลึกที่สุดของศิลปินและการดิ้นรนที่ยากที่สุด ภาพยนตร์เรื่องนี้เชิญชวนให้ผู้ชมเข้าสู่โลกแห่งการเต้นบัลเล่ต์พร้อมติดตามเรื่องราวของไอรีนอย่างใกล้ชิด หลังจากการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของพรีมาบัลเล่ต์ของบริษัทเต้นรำของเธอ ไอรีนได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่ง ดังนั้นไอรีนจึงเผชิญกับความท้าทายและความกดดันในการเป็นนักเต้นชั้นนำในเพลงหลัก โอกาสเริ่มกดดันไอรีนเมื่อเธอเริ่มแยกตัว อย่างไรก็ตาม เธอรู้สึกสบายใจในมิตรภาพของเขากับออโรรา ในภาพยนตร์ วัตถุที่เป็นแก้วมีบทบาทสำคัญแต่ไม่ทำอะไรเลย ในช่วงเริ่มต้นของภาพยนตร์ ผู้ชมจะได้พบกับออโรราในขณะที่เธอเต้นรำในฉากแฟนตาซีขณะที่เธออยู่ในตำแหน่งที่”ปลอดภัย”พื้นที่นี้เต็มไปด้วยภาพแก้ว ในทำนองเดียวกัน ตัวละครของไอรีนได้รับการแนะนำให้รู้จักกับฉากนั้นเมื่อเราเห็นเธอหยิบเศษแก้วแตก ฉากเหล่านี้เป็นภาพกระตุ้นสำหรับชีวิตที่เร่งรีบและเปราะบางของศิลปิน ชีวิตของศิลปินสามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว และการบรรยายก็เผยให้เห็นถึงการใช้กระจกเป็นตัวกระตุ้นทางสายตาเช่นเดียวกัน ดังนั้น นักเขียนจึงเปรียบเทียบชีวิตของศิลปินกับชีวิตในแก้ว

Dancing on Glass

     แม้จะมีธีมเก่าและพล็อตเรื่องเก่า แต่Dancing on Glassก็ทำได้ดีในการดึงดูดความสนใจของผู้ชมผ่านฉากที่เย็บติดกันอย่างแน่นหนาและเนื้อเรื่องที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าพล็อตจะขาดอะไร การเขียนก็พยายามชดเชยอย่างหนัก แต่การขาดความแปลกใหม่นั้นค่อนข้างชัดเจน เนื่องจากเราเห็นความสัมพันธ์ที่แปลกประหลาดระหว่างไอรีนและออโรราทำให้เกิดบางสิ่งที่ไม่อร่อย ความมืดของโครงเรื่องดูเหมือนไม่จำเป็นและถูกบังคับเล็กน้อย ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ถึงเวลาแล้วที่ภาพยนตร์เกี่ยวกับบัลเล่ต์จะเจาะลึกในหัวข้อใหม่ ๆ เพื่อแสดงให้เห็นนอกเหนือจากกิจวัตรการฝึกที่ย้ำคิดย้ำทำและรูปแบบพฤติกรรมที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

นักแสดง มาเรีย นักเต้นบัลเลต์หลักด้านการผลิตการเต้นรำของจิเซลล์ ปลิดชีพตัวเองในระหว่างการเยือนสหรัฐฯ ก่อนวัยอันควร การตายของเธอปกคลุมไปด้วยความลึกลับที่บ้านในสเปน ไอรีน (มาเรีย เปดราซา) เปลี่ยนบทบาทนำโดยไม่คาดคิด ทำให้คณะละครส่วนใหญ่ตกตะลึง รูธ ซึ่งทุกคนคิดว่าจะเข้ายึดครอง จะได้รับความเยือกเย็น ความต้องการของการแสดงเริ่มส่งผลกระทบต่อไอรีนทั้งทางร่างกายและจิตใจ แม้ว่าเธอจะมองหาเพื่อนนักเต้นที่ลังเลอย่างออโรร่า (พอลล่า โลซาดา) เพื่อความสะดวกสบาย

Dancing on Glass

สรุป รีวิวNetflix Dancing on Glass

สรุป Dancing on Glass ณ จุดนี้ ดูเหมือนว่าไม่มีหนังเรื่องไหนที่พูดถึงการเต้นบัลเลต์ที่ไม่เกี่ยวกับความหมกมุ่นอยู่กับความสมบูรณ์แบบที่ไม่ดีต่อสุขภาพ ปัญหารูปร่างหน้าตา ความหึงหวงและพฤติกรรมที่เป็นพิษ Dancing on Glassติดตามการเดินทางของไอรีนและมิตรภาพของเธอกับออโรร่าผู้มาใหม่ ในไม่ช้าพวกเขาก็สนิทสนมกันและเริ่มแบ่งปันสายสัมพันธ์พิเศษซึ่งไม่เพียงช่วยให้ไอรีนเป็นนักเต้นที่ดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีความสุขมากขึ้นอีกด้วย เพื่อหลีกหนีความเหงาของเธอ ออโรร่าได้สร้างโลกสมมติที่เธอหลบหนีไปในขณะที่เต้นรำ อีกโลกหนึ่งนี้กลายเป็นพื้นที่หลบหนีสำหรับเพื่อนทั้งสองในขณะที่พวกเขารับมือกับความต้องการของอาชีพของพวกเขาซึ่งค่อนข้างล้นหลาม การเต้นรำบนกระจกมีออร่าที่น่ากลัวมาก ความรู้สึกคงที่ว่ามีบางอย่างผิดปกติติดตามผู้ชมไปตลอด เป็นเรื่องน่าขันสำหรับภาพยนตร์เกี่ยวกับรูปแบบการเต้นที่สวยงามราวกับบัลเล่ต์ภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างห่างไกลจากเรื่องนี้ แม้ว่าฉากที่มีลำดับการเต้นจะค่อนข้างสวยงาม โดยเฉพาะฉากที่ไอรีนแสดงจิเซลล์ในตอนท้าย

จุดเด่น
 • นักแสดงเข้าถึงบทบาทได้ดีมาก
 •  งานภาพสวยและบรรยากาศที่น่าหลงไหล
 • เรื่องราวน่าหลงไหลชวนติดตามมากๆ
จุดสั่งเกต
 • เรื่องราวและบทค่อนข้างซับซ้อน
 • ให้ข้อมูลและความสมเหตุสมผลยังไม่หนักแน่ไม่พอ
 • บทหนังกดดันมาก
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
 • ประเภทหนัง ::  ดราม่า , ระทึกขวัญ
 • ผู้กำกับ :: โจตา ลิแนร์ส
 • นำแสดงโดย :: มาเรีย เปดราซ่า , พอลลา โลซาดา
 • ความยาวหนัง :: 2 ชั่วโมง 17 นาที
 • กำหนดฉายในไทย :: 25 มีนาคม 2022
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
6/10
🎥การเล่าเรื่อง
5.8/10
🎥การสร้างเรื่อง
7/10
🎥บทภาพยนต์
7.5/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Dancing on Glass

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

ติดตามจัดอันดับหนัง : 10หนังdrama

ดูหนังออนไลน์ฟรีได้ที่ : Dancing on Glass

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : The Weekend Away

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง