รีวิวBoruto Next Generation โบรูโตะ

รีวิวBoruto Next Generation

รีวิวBoruto Next Generation เป็นภาคต่อของ Naruto และ Naruto Shippuden เขียนโดยอุเคียว โคดาจิ ผลิตโดยสถานี TV Tokyo แอนิเมชันออกแบบมาค่อนข้างสวยเลย คาแรคเตอร์หลักในเรื่องแอบมองเห็นรุ่นพ่อรุ่นแม่ในเรื่องนารูโตะ นินจาจอมคาถารุ่นก่อน การเปิดเรื่องค่อนข้างทำให้คนดูอยากรู้อยากเห็นว่าเกิดอะไรขึ้นกับเส้นเรื่องหลักกันแน่ เพราะในเรื่องเราจะเห็นโบรูโตะตอนโตแล้วกับเพื่อนอีกคนหนึ่ง ที่โบรูโตะถามด้วยสีหน้าเศร้าๆว่า ทำไมกัน ทำไมนายต้องทำให้ทุกคนไม่มีพลังนินจาแล้วทำลายทุกอย่างลง ก่อนจะเริ่มเรื่องของโบรูโตะตอนเด็กในภาคแรก 

รีวิวBoruto Next Generation

เรื่องย่อ เล่าเรื่องของโบรูโตะ ลูกชายคนโตของนารูโตะที่กำลังเข้าเรียนโรงเรียนนินจาในหมู่บ้านโคโนฮะเป็นปีแรก และเขาเป็นคนที่โกรธบวกน้อยใจพ่อของตัวเองเป็นอย่างมากที่เอาแต่ยุ่งกับตำแหน่งโคโนฮะจนไม่มีเวลาให้ที่บ้านและครอบครัว และซาราดะ ที่ออกเดินทางเพื่อตามหาอุจิวะ ซาสึเกะ พ่อแท้ๆของเขาที่ออกไปทำภารกิจและไม่เคยกลับบ้านเลยตั้งแต่ตอนที่เธอเป็นเด็ก เพราะเธอเกิดสงสัยขึ้นมาว่าเธอเป็นลูกแท้ๆของซากุระมั้ย และเป็นเรื่องราวการออกผจญภัยและการออกเดินทางของเด็กๆรุ่นใหม่ซึ่งไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับภาคนารูโตะเลย ยกเว้นคาแรคเตอร์ของตัวละครในเรื่องที่เอามาจากภาคเดิมที่ตัวละครได้รับความนิยมเฉยๆ

รีวิวBoruto Next Generation

ส่วนตัวนารูโตะเองก็มองว่าลูกชายของตัวเองทำตัวงี่เง่าเอาแต่ใจ และเวลาโบรูโตะเจอปัญหาอะไรก็แค่วิ่งไปให้นารูโตะ พ่อของตัวเองช่วยแก้ไขปัญหาให้ เลยทำให้บทการต่อสู้ดูไม่ค่อยน่าลุ้นมากเท่าไร นอกจากขายตัวละครและคาแรทเตอร์หลักๆที่ได้รับความนิยมจากภาคก่อนๆจริงๆ

แต่เนื้อหาก็สนุกก็เรื่อยๆดูได้เพลินๆ ตัวละครที่ผู้เขียนชอบมากที่สุดในเรื่องคงยกให้โจโจค่ะเพราะนางดูสวย ไม่แคร์ ไม่คิดมากดี และทำให้การดำเนินเนื้อเรื่องดูไม่น่าเบื่อเท่าไรด้วย แถมลายเส้นนางก็ดูสวยด้วย

สนุกนะ แอนิเมชันออกแบบมาค่อนข้างสวยเลย คาแรคเตอร์หลักในเรื่องแอบมองเห็นรุ่นพ่อรุ่นแม่ในเรื่องนารูโตะ นินจาจอมคาถารุ่นก่อน การเปิดเรื่องค่อนข้างทำให้คนดูอยากรู้อยากเห็นว่าเกิดอะไรขึ้นกับเส้นเรื่องหลักกันแน่ เพราะในเรื่องเราจะเห็นโบรูโตะตอนโตแล้วกับเพื่อนอีกคนหนึ่ง ที่โบรูโตะถามด้วยสีหน้าเศร้าๆว่า ทำไมกัน ทำไมนายต้องทำให้ทุกคนไม่มีพลังนินจาแล้วทำลายทุกอย่างลง ก่อนจะเริ่มเรื่องของโบรูโตะตอนเด็กในภาคแรก

ตอนที่เขาเป็นนินจาเกะนินทีม 7 ภายใต้การนำของอาจารย์โคโนฮะมารุ ที่สมาชิกในทีมมีโบรูโตะ ซาราดะ และมิตสึกิ การดำเนินเนื้อเรื่องก็คือต่อจากนารูโตะภาคก่อนเลยที่สงครามศึกนินจาจบลงและนารูโตะได้ขึ้นเป็นโฮคาเงะรุ่นที่ 7

นักแสดง โบรูโตะ ที่มีนิสัยน่ารำคาญแบบ wanna be ไม่ต่างอะไรจากนารูโตะตอนเด็กๆแต่ก็มีความต้องการ และเจตจำนงค์ของวิถีนินจาตามเส้นทางของตนไม่แตกต่างจากเนื้อหารุ่นของนารูโตะเท่าไร ชีวิตอาจจะไม่ได้ดราม่า เศร้า หรือหน่วงอะไรมากเท่ากับนารูโตะที่กลายเป็นเด็กกำพร้าเพราะสงครามและสูญเสียพ่อแม่ตัวเองตั้งแต่เด็กๆ คิดว่าในเนื้อเรื่องอวยอย่างมากเกี่ยวกับโบรูโตะและความสัมพันธ์พ่อลูกที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากันเลยที่โบรูโตะมองว่าพ่อไม่ค่อยสนใจ

รีวิวBoruto Next Generation

สรุป รีวิวBoruto Next Generation

สรุป Boruto Next Generation อนิเมชัน แสงสีเงาองค์ประกอบฉาก มองว่าค่อนข้างสมจริงเลย ลายเส้นการ์ตูนไม่คมเกินไปจนน่ารำคาญหรือดูไม่ได้ด้วย เอาจริงๆก็สนุกมากนะ แม้ความสนุกอาจจะดรอปลงถ้าเทียบกับภาครุ่นพ่อแม่ แต่ภาคนี้ก็สนุกดึงเสน่ห์ของคาแรคเตอร์ตัวละครออกมาได้ดี และมีวิธีการดำเนินเนื้อเรื่องและเล่าเรื่องราวที่สนุกและน่าสนใจมากๆในเรื่อง เช่น ความติดสบายในอุปกรณ์คาถาของนินจารุ่นโบรูโตะ เจตนารมย์และหัวใจของการเป็นนินจา ความเชื่อใจและไม่ทรยศพวกพ้อง แต่พอการ์ตูนดำเนินไปจนถึงกลางๆเรื่องอะกลับสนุก เพราะคาดเดาไม่ได้เนี้ยแหละ ฉากแอ็กชัน ฉากต่อสู้ ท่าไม้ตาย และปมของตัวละครแต่ละตัวในเรื่องค่อนข้างสนุกและสุดยอดไปเลยสำหรับผู้เขียน 

จุดเด่น
 • เหตุการณ์และบรรยากาศในเรื่องลุ้นระทึก คาดเดาแทบไม่ได้เ
 •  งานภาพและการกำกับทำได้ดี
 • โพรดักชันโคตรเนี้ยบ ไม่มีจุดหลุดให้เห็นเลย
จุดสั่งเกต
 • ตัวหนังเฉลยแบบปลายเปิด ถ้าคนชอบก็ชอบเลย แต่ถ้าไม่ชอบก็เกลียดเลย
  กา
 • ให้ข้อมูลและความสมเหตุสมผลยังไม่หนักแน่ไม่พอ
 • ตัวหนังมีความขยะแขยงและมีความรุนแรง ไม่ควรเปิดดูระหว่างกินข้าว
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
 • ประเภทหนัง ::  ผจญภัย 
 • ผู้กำกับ :: อุเคียว โคดาจิ
 • นำแสดงโดย :: โบรูโตะ , ซาราดะ
 • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 34 นาที
 • กำหนดฉายในไทย ::  12 ธันวาคม พ.ศ.2019
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7.5/10
🎥การเล่าเรื่อง
6.5/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Boruto Next Generation

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ :รีวิวหนังใหม่

ดูอนิเมะออนไลน์ฟรีได้ที่ : เว็บอนิเมะออนไลน์

รับชมอนิเมะ : Boruto Next Generation

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง