รีวิวหนังใหม่ A Quiet Place Part II : ท็อปฟอร์มและรักษามาตรฐานได้ดีเหมือนเดิม

รีวิวหนังใหม่ A Quiet Place Part II สำหรับ  A Quiet Place Part II  นั้นเป็นหนังภาคต่อของ  A Quiet Place 

หนังที่ถูกมองว่าเป็นภาพยนตร์นอกกระแส แต่กลับฮีตติดกระแสมาได้อย่างม้ามืดเมื่อช่วงปี 2018 เมื่อโลกมนุษย์ที่กำลังถูกคุกคามจากสัตว์ประหลาดที่ไวต่อเสียงเป็นอย่างมากจนทุกสิ่งมีชีวิตบนโลกต้องแฝงตัวในความเงียบเพื่อเอาชีวิตรอด เรายังได้ติดตามในภาคต่อไป

A Quiet Place Part II

สำหรับหนังภาคต่อของ A Quiet Place Part II แม้ว่าจะสถานการณ์ในปัจจุบันจะอยู่ในช่วงของการแพร่ระบาดของ โควิด -19 ระบาดในหลายๆ พื้นที่โรงหนังก็ยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ แต่ก็ต้องออกมายอมรับแบบตรงๆ ว่า นี่คืออีกหนังที่ควรค่าแก่การรับชมในโรงภาพยนตร์เท่านั่น ย้ำต้องดูในโรงภาพยนตร์เท่านั้น หากใครที่ได้รับชมภาคแรกมาแล้วก็จะจดจำประสบการณ์ในโรงที่มืด ๆ ไร้เสียง ทุกอย่างเงียบกริบ จนเกือบลืมหายใจ ถึงขนาดบางที่ถ้าคุณได้มารับชมก็ต้องกลั้นใจตามตัวละครไม่อยากจะส่งเสียงหายใจออกมาแม้แต่นิดเดียว ความสนุกตื่นเต้นที่จะได้รับจากทั้งภาพ และ เสียง ที่เป็นการผสมผสานกับบทหนังได้อย่างลงตัวทำให้เรารู้สึกร่วมและลุ้นไปกับตัวหนัง แบบพร้อมเป็นพร้อมตายไปกับตัวละครนำ ถือเป็นการสื่อถึงอารมณ์ของตัวละครต่างๆได้อย่างเต็มที่ ก็ต่อเมื่อคุณมารับชมที่โรงภาพยนตร์จริง ๆ

A Quiet Place Part II

A Quiet Place Part ยังคงรักษามาตรฐานของตัวเองได้ดีเยี่ยมเหมือนเดิม ส่วนหนังก็ได้มีการแนะนำตัวละครใหม่ ๆ ที่จะเสริมเติมแต่งเรื่องราวของหนังให้น่าสนใจและแจมนักแสดงหลักชุดเดิม อย่าง เอมิลี บลันต์ ( Emily Blunt) ในบทบาทคุณแม่ มิลลิเซนต์ ซิมมอนด์ส (Millicent Simmonds) ในบทบาทพี่สาวคนโต และ โนอาห์ จูบ (Noah Jupe) ในบทบาทลูกชายคนรอง ที่หากใครได้รับชมภาคแรกนั้นก็จะรู้สึกเข้าถึงและผูกพันกับตัวละครหลักชุดเดิมอยู่แล้ว

ส่วนตัวละครใหม่ ก็ถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับภาคนี้ ที่ได้ คิลเลียน เมอร์ฟี (Cillian Murphy) มาร่วมแสดง ซึ่งถือว่าบทบาทของมีความสำคัญไม่น้อยกับตัวละครชุดเก่าที่อยู่ในภาคนี้
และอีกหนึ่งนักแสดงดาราดังที่ได้มาเสริมในเรื่องก็ คือ ดิจิมอน ฮาวน์ซู (Djimon Hounsou) นักแสดงผิวสีมากความสามารถ ถึงจะมาน้อยแต่ก็ถือว่ามานะ เพราะเขามาอยู่ในช่วงครึ่งหลังของหนังและส่งมอบจุดพลิกเกมให้กับ เหล่าตัวละครหลักขอเรื่องด้วย จะอย่างไรก็ตามแต่ต้องไปรับชมในโรงภาพยนตร์

รีวิวหนังใหม่ A Quiet Place Part II
A Quiet Place Part II

ตัวหนังยังคงเล่าเรื่องได้อย่างฉลาดมาก ๆ ในเรื่องของการคิดเส้นดำเนินเรื่องราวให้น่าสนใจและชวนติดตาม กระทั้งการพาไปสู่สถานการณ์ที่ตัวละครจะต้องออกจาสถานที่ปลอดภัยไปเสี่ยงตาย ซึ่ง เราก็จะสามารถรับรู้ถึงความรู้สึกยัดเยียดหรือเห็นการกระทำสิ้้นคิดของตัวละคร ในหนังแนวได้อย่างมีเหตุมีผล ทั้งเรื่องของอารมณ์และเรื่องของตรรกะ ต่างๆ ซึ่งมันเป็นการช่วยส่งเสริมและชับเคลื่อน เน้นพัฒนาการของตัวละครที่จะเห็นได้ชัดว่า พวกเขามีการเติบโตและเรียนรู้กับเหตุการณ์ในภาคแรก

จุดเด่นของหนัง
บทของตัวหนังที่นำเสนอได้ดีเยี่ยม การนำเสนอตัวละครที่มีความสมเหตุสมผล การกระทำของตัวละครที่ดูไม่งี่เง่า มีการนำเสนอสถานหการณ์ที่จะทำให้ลุ้นและติดตามไปกับความหลากหลายของตัวหนัง เป็นการแต่งเสริมเติมส่วนต่างๆจากภาคแรกได้ดีเยี่ยม

รับชมตัวอย่างหนัง :: A Quiet Place Part II

ติดตามรีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ :: รีวิวหนัง

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง