Aquaman (อควาแมน)  10 เรื่องที่คุณควรรู้ ก่อนจะเข้าไปรับชมหนัง

 อควาแมน ได้เข้าฉายในโรงภาพยนร์ครั้งแรกเมื่อปี 2018 และปีนี้ 2021 Netflix ได้นำมาฉายในระบบสตรีมมิ่งของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

1.เรื่องย่อที่น่าสนใจ

เรื่องย่อของ Aquman (อควาแมน) เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ
ชายหนุ่ม อาร์เธอร์ เคอร์รี่ สิ่งมีชีวิตที่มีส่วนผสมระหว่างครึ่งมนุษย์ – ครึ่งแอตแลนเทียน โดยอาร์เธอร์ เคอร์รี่ มีพ่อเป็นคนดูแลประภาคารที่บริเวณชายฝั่งของอ่าว และเขามีแม่ผู้ที่เป็นองค์ราชินีแห่งอาณาจักรแอตแลนติส แต่ถูกเนรเทศออกมาจากอาณาจักร เนื่องด้วย อาร์เธอร์ ที่ตัวเขาเกิดมาพร้อมพลังและความสามารถพิเศษบางอย่าง จึงได้เริ่มการฝึกฝนตัวเองเพื่อพร้อมจะเป็นคนสำคัญกับอาณาจักร แอตแลนติส และ มันอาจจะทำให้ได้เป็นพระราชาองค์ใหม่แห่ง อาณาจักรแอตแลนติส

2.Aquman เป็นตัวละครจาก DC Comics

ถึงแม้ว่านี่จะเรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ Aquman แต่ทว่า จริงๆ เขาก็คือตัวละครของ DC Comics และก็เคยปรากฏตัวอยู่ใน หนังสือการ์ตูน More Fun Comics ในเล่มที่ 73 มาก่อนด้วยนะ ซึ่ง ก็ถือว่ามีเรื่องราวของเขามาเล่าให้่แฟน ๆ ติดตามตลอดจนถึงเล่มที่ 107 ก่อนที่จะย้ายไปใน Adventure Comics อยู่ในเล่ม 103 สำหรับเวอร์ชั่นหนังสือการ์ตูน ก็จะนำเสนอในเรื่องราวที่มาที่ไปของ อควาแมน รวมถึงเรื่องราวการผจญภัย และการต่อสู้กับเหล่าร้าย และข้อมูลสำคัญ ๆ บางอย่างก็ถูกหยิบยกมาเล่าในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน

3.ความน่าสนใจของนักแสดงนำเรื่องนี้

รีวิวหนัง

สำหรับเวอร์ชั่นภาพยนตร์แบบฉบับคนแสดง ก็ได้นักแสดงสุดเท่อย่าง “เจสัน โมมัว” นักแสดงหนุ่มที่ฝากผลงานมา นับตั้งแต่ปี 1999 กับซีรีย์เรื่อง Baywathc :  Hawaii ตามมาด้วย Game of Thrones ในปี 2011 ซึ่งมีผลงานมากมายเลยทีเดียว แต่มันก็อาจจะไม่ได้สร้างชื่อเสียงอะไรมากมายให้เขานัก แต่สำหรับการกลับมาในครั้งนี้กับบทบาทตัวละครหลักถือว่าน่าสนใจไม่น้อย

4.ความทรงพลังของตัวละครหลัก

รีวิวหนัง

ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของภาพยนตร์เรื่อง อควาแมน อย่างเห็นได้ชัดเจนเลย เรื่องรูปร่าง หน้าตา ที่ไม่ได้ไปทางองค์เจ้าหญิงหรือเจ้าชายในท้องสมุทร แต่จะมาพร้อมกับผมสีดำ ไอไลต์สีบลอนด์เล็กน้อย ไว้หนวดไว้เครา มีรอยสัก และบุคลิกที่ดูดุดัน

5.ทักษะและความสามารถพิเศษ

รีวิวหนัง

เป็นที่แน่ชัดว่า เวอร์ชั่นนี้ อควาแมน จะมีความสามารถทำได้มากมายไม่ว่าจะเป็น ว่ายน้ำด้วยความเร็วสูง หายใจใต้น้ำได้ สามารถสื่อสารกับสิ่งมีชีวิตในน้ำได้ เชี่ยวชาญด้านทักษะการต่อสู้ การว่ายน้ำ มีพละกำลังและความสามารถพิเศษที่แข็งแกร่งมากมนุษย์ธรรมดาทั่วๆ ไป ที่มาตรีศูล อาวุธคู่ใจ

6. เป็นหนึ่งในตัวละครของทาง DC ที่ไม่ซ้ำที่ไหนมาก่อน

รีวิวหนัง

เนื่องด้วยรูปร่างสูงใหญ่และพลังวิเศษของ อควแมน หลายคนก็บอกว่ามันจะคล้าย ๆ กับตัวละครของทางคู่แข่งอย่าง นามอร์ ซึ่งเป็นตัวละครจากทางค่าย มาร์เวล ซึ่งเป็นค่ายคู่แข่งของทาง DC แต่ทว่าที่จริงแล้ว ก็มีข้อแตกต่างกันอยู่หลายข้อมากพอตัว นามอร์มีความสามารถบินได้ แต่ อควาแมนไม่สามารถบินได้ นามอร์เขาเป็นชาวแอตแลนติสที่แท้จริง แต่อควาแมนเป็นลูกผสม มันร่วมไปจนถึงการพูดคุยกับสัตว์น้ำใต้ท้องทะเลต่างๆ อควาแมน ทำได้  แต่นามอร์ไม่สามารถทำได้ นี้จึงถือเป็นอีกหนึ่งข้อแตกต่าง ระหว่าง อควาแมน กับ นามอร์

7.นี่ไม่ใช่การปรากฏตัวครั้งแรกของ อควแมน

รีวิวหนัง

ถือว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแยก เรื่องแรกก็จริง แต่ทว่าช้าก่อน อควาแมน ก็เคยปรากฏตัว ในภาพยนตร์ของทางจักรวาล DC มาถึง 3 เรื่องด้วยกัน ซึ่งก็มี Batman Vs Superman:Dawn of Justice และ Suicide Squad ก่อนที่จะมาปรากฏขึ้นแบบเต็มรูปแบบใน  Justice League และสร้างความสงสัยให้กับแฟน ๆ DC ว่าไอ้ผมยาวคนนี้มันเป็นใครกันแน่

9.เป็นผลงานของผู้กำกับหนังผี

รีวิวหนัง

สำหรับผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้ผู้กำกับมากความสามารถชาวมาเลเซียอย่าง James Wan ที่เคยฝากผลงานมาหลายต่อหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น Dead Silence(2007), Insidious(2011),The Conjuring,Insidious:Chapter2(2013) และเรื่องนี้ เขาก็รับหน้าที่เป็นทั้งคนเขียนบทโดยอ้างอิงมาจากคาแรคเตอร์ในฉบับการ์ตูนของทาง DC

ติดตามข่าวหนังเพิ่มเติมได้ที่ :: รีวิวหนัง

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง