รีวิวA Perfect Pairing คู่นี้ คือเพอร์เฟค โรแมนซ์เน่าดั่งละครในปี 2022

A Perfect Pairing

รีวิวA Perfect Pairing

รีวิวA Perfect Pairing จะเกิดอะไรขึ้นกับความรักของหญิงสาวคนเมืองที่ต้องกลายมาเป็นสาวบ้านไร่ ทำงานฟาร์มแบบสู้ชีวิต เหมือนชะตาพลิกผันอะไรทำนองนั้น พล็อตเรื่องฟังดูเหมือนละครไทย แต่มันกลับเป็นหนังโรแมนติกเรื่องล่าสุดที่เราได้ดูใน  คู่นี้…คือเพอร์เฟค” หนังรักสูตรสำเร็จ ฉบับที่ชวนให้เลี่ยน แต่ก็ยังให้รสชาติความหวานกลมกล่อมกำลังดี แค่พระนางสวยหล่อ…เคมีเป๊ะ! ก็ถูกใจแล้ว

A Perfect Pairing

เรื่องย่อ คู่นี้…คือเพอร์เฟค เล่าเรื่องราวของ โลล่า สาวอเมริกันที่เป็นผู้เชี่ยวชาญไวน์และตัดสินใจลาออกจากบริษัทยักษ์ใหญ่ เพื่อตั้งใจจะตั้งบริษัทนำเข้าไวน์ของตัวเอง เธอจึงเดินทางข้ามทวีปมายังออสเตรเลีย มาจบลงด้วยฟาร์มเลี้ยงแกะของลูกค้าผลิตไวน์รายใหญ่ของที่นั่น จากนักชิมไวน์กลายมาเป็นสาวฝึกงานในฟาร์ม แล้วต้องมาเผชิญหน้ากับพ่อหนุ่มบ้านไร่ยียวนกวนประสาทชะมัด!

A Perfect Pairing

หนังเรื่องนี้ก็เหมือนกับละครน้ำเน่าหลังข่าวในบ้านเราอะไรทำนองแหละ เพราะนี่ก็คือหนังรอมคอมสูตรสำเร็จที่มาพร้อมกับพล็อตเและสไตล์ที่…เชยแสนเชย เป็นหนังรักแบบที่ช่องฮอลล์มาร์ค  มักจะสร้างออกมาต่อเนื่องเสมอ ๆ จนถึงทุกวันนี้ ทั้งหวาน ทั้งเลี่ยน ทั้งเอียน ไปตลอดชั่วโมงกว่า ๆ ของหนัง อย่าไปคาดหวังอะไรเยอะแยะกับหนังประเภทนี้ ดูเอาเพลิน ให้กำไรดวงตาด้วยสาวสวย-หนุ่มหล่อที่เป็นเอกลักษณ์ของพระนางในหนังรักทำนองนี้ เป็นหนังที่ย่อยง่าย กลืนง่าย เก็บเอาไว้ดูเวลาว่าง ๆ ได้สบาย แม้ว่าพล็อตจะซ้ำซากจำเจ บวกแพ็กเกจเสริมด้วยไดอะล็อกคำพูดของตัวละครที่ประดิษฐ์ประดอย แต่สิ่งเหล่านี้ก็คือเสน่ห์ในหนังรักประเภทนี้นั่นแหละ หนังแทบจะไม่มีอะไรให้รีวิวเลยด้วยซ้ำ แค่เปิดดูและปล่อยใจไปเรื่อย ๆ แบบไม่ต้องคิดอะไรทั้งสิ้น จังหวะและการเดินเรื่องก็ธรรมดาแสนธรรมดา ไม่มีอะไรพิเศษเลย แม้ว่าจะฉากบ้านไร่แทบจะทั้งหมด แต่งานโปรดักชั่นของ  ก็ถือว่าทำออกมาได้น่าประทับใจอยู่ ทั้งภาพวิวทิวทัศน์และโลเคชั่นต่าง ๆ ที่อาจจะดูเพ้อฝันไปสักนิด แต่ทุกอย่างก็เป็นอาการเพ้อที่ทำให้คนดูรู้สึกตื่นตาได้ดี และเป็นวิวสวยงามที่ช่วยผ่อนคลายอารมณ์ได้ดี โดยเฉพาะเมื่อต้องมาผนวกกับเรื่องราวในหนังที่แทบจะไม่มีอะไรเลยสักนิด

นักแสดง วิคตอเรีย จัสติช อาจจะไม่ได้มีพลังดาราที่เฉิดฉายมากนัก แต่เธอก็สามารถประคองคาแรกเตอร์ของเธอเองไปได้ตลอดทาง เสน่ห์ของเธอน่าหลงใหล เป็นนักแสดงสาวน่ารักที่ทำให้คนดูลุ่มหลงได้ง่าย ๆ ในขณะที่ “อดัม เดมอนส์” ก็คือพระเอกเทพบุตรสูตรสำเร็จของหนังแนวนี้ เขาเหมือนรูปปั้นเทพบุตรที่ถูกยกมาเปล่งประกายในหนังเรื่องนี้ เป็นพระเอกที่ออร่าฟุ้งกระจาย ที่ทั้งคู่ได้มาประกอบคู่กันบนจอก็ถือว่าเป็นพระนางที่มีเคมีเข้ากันได้ดี

A Perfect Pairing

สรุปA Perfect Pairing

สรุปA Perfect Pairing  คู่นี้…คือเพอร์เฟค ก็เป็นได้แค่หนังโรแมนติกธรรมดา ๆ ทั่วไป ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นอะไรสักจุด สูตรสำเร็จของหนังก็ทำให้หนังขับเคลื่อนไปได้เรื่อย ๆ แต่ไม่ได้สร้างอะไรให้น่าจดจำสักเท่าไหร่ รสชาติที่ไม่ถึงกับอร่อยที่สุด แต่ก็พอทานได้ให้ผ่านไปอีกมื้อ ไม่น่าเชื่อเหมือนกันว่า ปี 2022 แล้วจะยังมีโอกาสได้ดูหนังรักเชย ๆ แบบนี้ได้อยู่ มันก็เป็นโมเมนต์ที่ดีอยู่เหมือนกัน ไม่ต้องคิดอะไรให้ซับซ้อน นี่แหละ…ความบันเทิงฟิน ๆ แบบเชยที่ยังไงก็ยังดูได้ต่อไป

จุดเด่น
 • การนำเสนอในรูปแบบภาพยนตร์  ตลอดทั้งเรื่อง
  นักแสดงมีแค่ 2 คน
 •  ดนตรีประกอบมีส่วนช่วยเรื่องอารมณ์ร่วมเป็นอย่างมาก ๆ
 •  งานภาพและการกำกับทำได้ดี
จุดสั่งเกต
 • บทหนัง ไม่ค่อยมีเรื่องราวอะไรที่ชวนจดจำ
 • บางฉากเล่นนานและยืดเยื้อมากจนเกินไป
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
 • ประเภทหนัง ::  โรแมนติก
 • ผู้กำกับ :: สจ๊วต แม็คโดนัลด์
 • นำแสดงโดย ::  วิคตอเรีย จัสติช, อดัม เดมอนส์
 • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 41 นาที
 • กำหนดฉายในไทย :: 19 พฤษภาคม 2022 
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7/10
🎥การเล่าเรื่อง
7/10
🎥การสร้างเรื่อง
6/10
🎥บทภาพยนต์
6/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: A Perfect Pairing 

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง