รีวิวAnime hunter x hunter สนุกสุดมันส์ไม่ควรพลาด!!!

Anime hunter x hunter

รีวิวAnime hunter x hunter เป็นอนิเมะแนวแอคชั่น ดราม่า เป็นผลงานภาพและเขียนของ โยชิฮิโร โตกาชิ โดยอนิเมะมีตัวละครที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นกอร์น ฟรีคส์ เป็นเด็กหนุ่มจากเกาะปลาวาฬที่เติบโตมาในการดูแลของมิโตะน้าสาว โดยตัวของกอร์นนั้นเขาอยากเป็นฮันเตอร์ที่เก่งกาจเพื่อตามหาพ่อของตนให้ได้ เขาเป็นคนตรงไปตรงมา และมุ่งมั่นเสมอ ตัวละครต่อมาคือคิรัวร์ โซลดิ๊ก เป็นเด็กหนุ่มในตระกูลนักฆ่าโซลดิ๊กที่มีชื่อเสียงเรื่องการลอบสังหาร

Anime hunter x hunter

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของตัวเอกของเรื่องอย่างกอร์น ฟรีคส์ เด็กชายอายุ 12 ปี ที่ต้องการออกมาผจญภัยเพื่อสืบตามหาพ่อ จิน ฟรีคส์ ที่เป็นฮันเตอร์มืออาชีพออกเดินทางเพื่อตามหาความฝันและทิ้งลูกชายเอาไว้เบื้องหลังตัวของกอร์นจึงพยายามที่จะเดินตามรอยพ่อของเขาเพื่อจะได้เป็นฮันเตอร์และอยากรู้ว่าอาชีพมันดีอย่างไรพ่อของเขาถึงทิ้งเขาไป แต่ในระหว่างการเดินทางสอบฮันเตอร์กอร์นก็พอเจอกับคุราปิก้าและเลโอริโอที่เดินทางมาด้วยเรือลำเดียวกันและกอร์นเองก็ได้ถามคุราปิก้าและเลโอริโอว่าทั้งสองคนทำไมถึงมาสอบเป็นฮันเตอร์โดยที่คุราปิก้าบอกเหตุผลว่าต้องการตามสืบกลุ่มโจรเงามายาที่ได้ฆ่าชีวิตของคนชนเผ่าของเขา และเลโอริโอก็ให้เหตุผลว่าเขาต้องการเงิน  ทั้งสามคนจึงตัดสินใจที่ร่วมเดินทางการไปสอบในครั้งนี้ด้วยกัน และได้ผ่านการทดสอบในครั้งที่หนึ่งด้วยกันจากคำถามที่ต้องเลือกว่าใครสำคัญกว่ากันหากต้องช่วยชีวิตแต่ทั้งสามคนต่างเงียบไม่ตอบคำถามจึงทำให้ผ่านมาได้

Anime hunter x hunter

เรื่องนี้ในตอนแรกที่นักเขียนดูจะเป็นพากย์ไทยทำให้ไม่ค่อยอินกับตัวละครเท่าไหร่ค่ะ แต่พอมีเป็นซับยิ่งเพิ่มความอินในการดูเข้าไปอีกและการแปลซับได้ดีทำให้คนดูเข้าใจงาย คำที่ใช้กระชับและอธิบายในคำศัพท์เฉพาะได้ดีดูแล้วลื่นไหล ไม่สะดุด ต้องชมทีมซับถึงแม้เรื่องเก่าแล้วแต่แปลออกมาได้ดี

      การต่อสู้ที่ในแต่ละสนามนมันดูสนุกและเข้มข้น และลุ้นว่าเข้าแข่งขันอย่างกอร์น คุราปิก้า เลโอริโอ คิรัวร์นั้นจะต้องปัญหาในการสอบแบบไหนจะต่อสู้แบบไหนและคู่ต่อของพวกเขาจะแข่งอะไรเป็นการดูที่ดูไปลุ้นไปอย่างในสนามสอบที่สี่ที่ต้องล่าป้ายหมายของผู้เข้าแข่งขันที่ตนเองนั้นจับฉลากได้โดยตัวของกอร์นเองจับได้หมายเลยที่ 44 คือ ฮิโซกะ 

ที่เป็นเข้าแข่งขันที่ถือว่าแข็งแกร่งมากๆคนหนึ่งทำให้ตัวของกอร์นเองต้องคอยหาจังหวะในการชิงป้ายมาแต่แล้วก็มีจังหวะที่สามารถชิงป้ายหมายเลขของฮิโซกะมาได้ด้วยการใช้เบ็ดเกี่ยวไปที่ป้ายหมายในระหว่างที่ฮิโซกะกำลังต่อสู่อยู่และกอร์นได้ดับจิตสังหารของตัวเองเอาไว้เพื่อไม่ให้ฮิโซะกะนั้นรู้ตัวเป็นตอนที่ทั้งลุ้น สนุกมากอีกตอนหนึ่งเลย

จากที่ดูได้สักระยะจะเห็นว่าตัวละครหลักอย่างกอร์น คิรัวร์ คุราปิก้า เลโอริโอ และ ฮิโซกะนั้นไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าพวกเขาจะต่อสู่อย่างไรในแต่ละสนามการแข่งนี้เป็นเสน่ย์ที่ทำให้คนดูรู้สึกสนุก น่าติดตาม และลุ้นอยู่ตลอดเวลาว่าถ้าพวกเขาได้ต่อสู้จะเทคนิคอะไรมาต่อสู้ และจัดการกับคู่ต่อแบบไหน อย่างในตอนสอบในสนามที่สี่ตัวของฮิโซกะไม่ได้วางแผนอะไรไว้และไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคู่ต่อสู้ของตนเองคือใครเจอใครจะกำจัดทิ้งและชิงป้ายหมายเลข แต่เมื่อเจอเป้าหมายแล้วฮิโซกะไม่มีความลังเลในการฆ่าคู่ต่อสู้เลยแม้นิดเดียวใช้เวลาในการฆ่าที่สั้นและรวดเร็ว

และคิรัวร์มีจิตสังหารที่รุนแรงมากและยังรวดเร็วมากด้วยทำให้การต่อสู้ในการชิงป้ายหมายเลขเป็นเรื่องง่ายสำหรับคิรัวร์ ไม่ต้องวางแผนใดก็สามารถกำจัดคู่แข่งได้อย่างง่ายดายเอานิ้วจิ้มที่คอของต่่อสู้เท่านั้นก็สามารถสังหารคู่ต่อสู้ได้แล้วเรียกได้โหดพอๆกับฮิโซกะเลยทีเดียว เป็นสองตัวละครที่คนดูไม่สามารถคาดเดาได้เลย เลยยิ่งทำให้ตัวละยิ่งมีเสน่ห์มากขึ้นไปอีก

นักแสดง คิรัวร์ คุราปิก้า เลโอริโอ และ ฮิโซกะนั้นไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าพวกเขาจะต่อสู่อย่างไรในแต่ละสนามการแข่งนี้เป็นเสน่ย์ที่ทำให้คนดูรู้สึกสนุก น่าติดตาม และลุ้นอยู่ตลอดเวลาว่าถ้าพวกเขาได้ต่อสู้จะเทคนิคอะไรมาต่อสู้ และจัดการกับคู่ต่อแบบไหน อย่างในตอนสอบในสนามที่สี่ตัวของฮิโซกะไม่ได้วางแผนอะไรไว้และไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคู่ต่อสู้ของตนเองคือใครเจอใครจะกำจัดทิ้งและชิงป้ายหมายเลข แต่เมื่อเจอเป้าหมายแล้วฮิโซกะไม่มีความลังเลในการฆ่าคู่ต่อสู้เลยแม้นิดเดียวใช้เวลาในการฆ่าที่สั้นและรวดเร็ว

Anime hunter x hunter

สรุป Anime hunter x hunter

สรุป Anime hunter x hunter ถึงแม้ภาพจะดูเก่าไปหน่อยแต่ความสนุกนั้นยังเหมือนเดิมเลยทั้งลุ้นว่ากอร์นและเพื่อนๆ จะผ่านการสอบในแต่ละด่านหรือเปล่าเพราะเริ่มโหดร้ายขึ้นเรื่อยๆจนทำให้คนดูรู้สึกว่านั้นเป็นการตัดสินใจที่ดีแล้วหรือเปล่าเป็นอะไรที่น่าติดตามว่าสุดท้ายแล้วใครกันที่เป็นฮันเตอร์ในปีนี้ ของนักเขียนที่ชื่นชอบในสมัยเด็กๆอยากให้ทุกคนได้ลองติดตามกันดูนะคะรับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะถึงแม้เรื่องจะเก่าสักนิดแต่กระแสความนิยมนั้นยังได้รับการนิยมไม่ตกเลยนะคะถามใครเป็นคออนิเมะทุกคนน่าจะรู้จักฮันเตอร์ x ฮันเตอร์)

จุดเด่น
 • เหตุการณ์และบรรยากาศในเรื่องลุ้นระทึก คาดเดาแทบไม่ได้เ
 •  งานภาพและการกำกับทำได้ดี
 • โพรดักชันโคตรเนี้ยบ ไม่มีจุดหลุดให้เห็นเลย
จุดสั่งเกต
 • ตัวหนังเฉลยแบบปลายเปิด ถ้าคนชอบก็ชอบเลย แต่ถ้าไม่ชอบก็เกลียดเลย
  กา
 • ให้ข้อมูลและความสมเหตุสมผลยังไม่หนักแน่ไม่พอ
 • ตัวหนังมีความขยะแขยงและมีความรุนแรง ไม่ควรเปิดดูระหว่างกินข้าว
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
 • ประเภทหนัง :: แอ็กชัน ผจญภัย เหนือธรรมชาติ ดราม่า
 • ผู้กำกับ :: โยชิฮิโระ โทงาชิ
 • นำแสดงโดย :: คิรัวร์ คุราปิก้า เลโอริโอ
 • มีทั้งหมด :: 148 ตอน
 • กำหนดฉายในไทย :: 2 ตุลาคม 2020
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7.5/10
🎥การเล่าเรื่อง
6.5/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Anime hunter x hunter

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ :รีวิวหนังใหม่

ดูอนิเมะออนไลน์ฟรีได้ที่ : เว็บอนิเมะออนไลน์

รับชมอนิเมะ : Anime hunter x hunter

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง