VOLODYMYR ZELENSKY จากนักแสดงที่เคยมีผลงานภาพยนตร์สู่ประธานาธิบดีของยูเครน

VOLODYMYR ZELENSKY

VOLODYMYR ZELENSKY ในช่วงเวลานี้สถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างรัสเซียและยูเครนได้ทวีเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจากการที่รัสเซียมีการส่งกองกำลังทหารบุกเข้าไปโจมตีทั้งทหารและพลเรือนในยูเครนเหตุความขัดแย้งเกี่ยวกับดินแดนเชื่อมต่อกันอย่างไครเมีย นอกจากนี้ทั้งสองประเทศยังมีระบอบการปกครองที่แตกต่างกันโดยรัสเซียปกครองระบอบคอมมิวนิสต์ในขณะที่ยูเครนเป็นประเทศที่ปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตย หากได้ติดตามข่าวช่วงนี้คุณจะพบกับรูปภาพของประธานาธิบดียูเครน ใครที่เคยรับชมสื่อบันเทิงของยูเครนมาก่อนน่าจะคุ้นหูคุ้นตากันดี เพราะประธานาธิบดีอย่าง 

VOLODYMYR ZELENSKY

 

 ครั้งหนึ่งเคยเป็นนักแสดงมากฝีมือที่มีผลงานภาพยนตร์ให้เราได้รับชมมาแล้ว แม้ว่าปกติคนในวงการบันเทิงมักจะมีการเบนเข็มไปทำอาชีพอื่นกันบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการเปิดร้านอาหาร การทำร้านสปา บางคนหันเหไปเล่นการเมืองก็มี แต่ส่วนใหญ่นักแสดงที่หันไปเล่นการเมืองมักไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าที่ควรห่างจากเขาผู้นี้ที่ประสบความสำเร็จถึงขั้นที่ได้รับการเลือกตั้งให้เป็นประธานาธิบดีเลยทีเดียว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเขาไม่ได้มีดีเพียงแค่การแสดงเท่านั้น แต่เขายังเรียนจบปริญญาตรีด้านกฎหมายมาก่อน แม้ไม่มีประสบการณ์ทางการเมืองแต่เขาก็ได้ใช้จุดเด่นของตัวเองในการหาเสียงด้วยการเดี่ยวไมโครโฟน เน้นการแก้ปัญหาคอรัปชั่นที่เป็นปัญหาฝังรากลึกในยูเครนมาอย่างยาวนาน จนสุดท้ายในปี 2019 เขาก็สามารถเอาชนะได้สำเร็จแบบขาดลอยด้วยคะแนนถึง 73 เปอร์เซ็นต์ และท่ามกลางสถานการณ์ที่ตึงเครียดเขาก็ได้พิสูจน์แล้วว่าเขานั้นคู่ควรแก่การเป็นประธานาธิบดีอย่างแท้จริง

VOLODYMYR ZELENSKY

ส่วนเส้นทางบันเทิงของ VOLODYMYR ZELENSKY เริ่มต้นในช่วงที่เขาเรียนกฎหมายโดยทำงานในวงการบันเทิงไปด้วย เขาได้เป็นนักแสดงตลกครั้งแรกจากการแสดงในรายการแข่งขันตลกอย่างเควีเอ็น และหลังจากนั้นเขาก็ได้มีการออกมาตั้งบริษัทสื่อบันเทิงเป็นของตัวเองอย่าง KVARTAL 95

 โดยบริษัทดังกล่าวได้ผลิตสื่อบันเทิงออกมามากมายให้ชาวยูเครนได้รับชม ครั้งหนึ่งกระทรวงวัฒนธรรมในยูเครนเคยแบนศิลปินในรัสเซียพร้อมทั้งห้ามนำเอาผลงานของศิลปินรัสเซียเข้ามาขายในยูเครน เขาผู้นี้เป็นคนที่ออกมาต่อต้านการกระทำของกระทรวงวัฒนธรรม แต่มันก็ทำให้ภาพยนตร์ที่เขานำแสดงอย่าง LOVE IN THE BIG CITY 2 ถูกแบนไปอย่างน่าเสียดาย ในส่วนของผลงานการแสดงเขาเคยแสดงซิทคอมยอดนิยมอย่าง SERVANT OF THE PEOPLE ที่แปลเป็นภาษาไทยว่าข้ารับใช้ของประชาชน เป็นเรื่องราวเสียดสีการเมืองในยูเครนโดยเขาสวมบทบาทเป็นครูสอนประวัติศาสตร์ที่มักด่ารัฐบาลทุจริตอยู่เป็นประจำ แต่มีนักเรียนคนหนึ่งแอบถ่ายคลิปและวีดีโอของเขาก็โด่งดังใน SOCIAL MEDIA ทันที และทำให้เขาได้กลายเป็นประธานาธิบดีโดยไม่ได้ตั้งใจ 

ติดตามข่าวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : ข่าวหนังล่าสุด

ติดตามรีวิวหนัง :: รีวิวหนังใหม่

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง