THE BATMAN ฉบับโรเบิร์ตกวาดรายได้ทั่วโลกสุดปังกว่า 248 ล้านดอลลาร์สหรัฐทั่วโลก

THE BATMAN

หลังจากที่มีข่าวออกมาว่าภาพยนตร์ภาคล่าสุดของ BATMAN อย่างได้นักแสดงชายยอดนิยมอย่างโรเบิร์ต แพททินสัน เจ้าของบทบาทแวมไพร์หน่วยมากเสน่ห์ในภาพยนตร์ชุด TWILIGHT มารับบทนำ หลายคนก็แสดงความกังวลใจเนื่องจากกลัวว่าเขาจะไม่สามารถนำเสนอความเป็น BRUCE WAYNE ออกมาได้ดีพอ เพราะในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เน้นเล่าถึงเรื่องราวของอัศวินรัตติกาลในชุดค้างคาวเพียงแค่อย่างเดียวแต่จะพาเราไปทำความรู้จักกับบุคคลที่อยู่ใต้หน้ากากค้างคาวอย่าง BRUCE WAYNE มากยิ่งขึ้น

THE BATMAN

 นับเป็นความท้าทายของนักแสดงที่ต้องแยกคาแรคเตอร์ที่เป็นบุคคลเดียวกันออกมาเป็น 2 บุคคล และด้วยความยาวกว่า 3 ชั่วโมงที่ยาวเป็นอย่างมากสำหรับภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่หลายคนมองว่าภาพยนตร์เรื่องนี้อาจน่าเบื่อและไม่สามารถสร้างความสนุกสนานให้กับผู้รับชมได้เท่าที่ควร เนื่องจากภาพยนตร์ฮีโร่ฝั่ง DC มักมาในรูปแบบไม่ได้มีบรรยากาศสดใสหรือการตบมุกตลกเหมือนกับฝั่ง MARVEL อยู่แล้ว ทำให้มันเป็นภาพยนตร์ที่ดูยากมากยิ่งขึ้นไปอีก แต่สุดท้ายทุกคนรวมไปถึงตัวนักแสดงเองก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าพวกเขามีความสามารถมากพอที่จะสะเทือนวงการภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ได้สำเร็จด้วยการทำรายได้เปิดตัวทั่วโลกไปได้สูงถึง 248 ล้านดอลลาร์สหรัฐทั่วโลก 

THE BATMAN

ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นรายชื่อของนักแสดงหรือแม้แต่ความยาวของภาพยนตร์ก็ไม่ได้เป็นเหตุผลที่ทำให้รายได้ของภาพยนตร์เรื่องนี้ลดน้อยลงไปแต่อย่างใด แม้ว่ามันจะไม่ใช่รายได้ที่สูงที่สุดในบรรดาภาพยนตร์ที่เคยเปิดตัวมาบนโลกใบนี้แต่ก็ถือว่าเป็นรายได้เปิดตัวที่งดงามไม่น้อย นอกจากนี้รายได้ในอเมริกาก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน ทำเอานักแสดงนำที่เคยปรามาสว่าหากภาพยนตร์เรื่องนี้เจ๊งไม่เป็นท่าเขาจะยอมถ่ายภาพยนตร์นู้ด สำหรับใครที่กำลังรอดูภาพยนตร์ของโรเบิร์ต แพททินสันอยู่ก็อาจจะต้องผิดหวังกันไป

ข้อมูลล่าสุดจากทางเว็บไซต์ BOX OFFICE MOJO ได้มีการออกมาเปิดเผยรายได้ประจำสุดสัปดาห์ของภาพยนตร์เรื่อง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในสหรัฐอเมริกาการฉายในช่วงสุดสัปดาห์แรกสามารถกวาดเงินไปได้มากกว่า 128 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ ในขณะเดียวกันเองตลาดรอบโลกสามารถกวาดรายได้ไปแล้วถึง 120 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ รวมแล้วอัศวินรัตติกาลผู้นี้สามารถทำรายได้ทั่วโลกไปส่งถึง 248 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ ส่งให้มันกลายเป็นภาพยนตร์ที่สามารถทำรายได้เปิดตัวได้สูงที่สุดของผู้กำกับอย่างแมตต์ รีฟส์ และยังเป็นการทำลายสถิติของโรเบิร์ต แพททินสันกับภาพยนตร์เรื่อง ที่เคยเปิดตัวได้เกิน 100 ล้านเหรียญสหรัฐเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีรายได้เปิดตัวสูงสุดในปี 2022 อีกด้วย 

ติดตามข่าวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : ข่าวหนังล่าสุด

ติดตามรีวิวหนัง :: รีวิวหนังใหม่

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง