Review Movie
รีวิวหนังใหม่ ซีรีย์ ภาพยนตร์ ปี 2022
หนังไทย หนังต่างประเทศ หนังผี หนังดี หนังดัง หนังมาแรง หนังมาใหม่ อัพเดทล่าสุด
รีวิวหนังใหม่
europeanassociationawards
รีวิวหนังใหม่

รีวิวThe Bad Guys วายร้ายพันธุ์ดี ปล่อยพลังความเท่ทุกอณูของ โจรกลับใจ

The Bad Guys

The Bad Guys

รีวิวThe Bad Guys ถือว่าเป็นหนึ่งในหนังแอนิเมชั่นเรื่องใหม่จาก ดรีมเวิร์กส์ แอนิเมชั่น ที่ได้ชิมลางปลุกปั้นขึ้นมา โดยหยิบเอาวรรณกรรมเยาวชนขายดีมาขึ้นจอ และนี่ก็คือ The Bad Guys วายร้ายพันธุ์ดี หนังที่มีซ่อนอารมณ์ความตลกร้ายกับเนื้อหาที่มีการสอดแทรกคุณธรรมคูล ๆ เอาไว้ได้อย่างแยบยล พร้อมกับงานดีไซน์ที่ค่อนข้างเท่ และได้ทีมนักแสดงระดับมหากาฬมาพากย์เสียงได้ลงตัวลงล็อกกลมกล่อม…

The Bad Guys

เรื่องย่อ วายร้ายพันธุ์ดี เป็นเรื่องราวของ เหล่าสัตว์ดุร้ายที่ใคร ๆ หลายคนมองว่าพวกเขาเป็นตัวอันตราย แต่อาการเกิดกลับเนื้อกลับตัวอยากจะเป็นคนดีดูบ้าง แต่มันกลับกลายเป็นว่ามีทั้งผลดีและผลเสียหลายอย่างกับพวกเขาตามมา และนี่คือมหกรรมการโจรกรรมครั้งใหญ่ของเหล่าสรรพสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น หมาป่า งูพิษ ปิรันย่า ฉลาม และ ทารันทูล่า กับแก๊งที่คนเรียกกันว่า เดอะ แบด กาย

The Bad Guys

หนังเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนิทานขายดีของ แอริน บลาบีย์ มาอยู่ในมือของนักแอนิเมเตอร์หนุ่ม “ปีแยร์ เปรีแฟล” ที่ถือว่าหยิบจับทำหนังใหญ่เรื่องนี้เป็นเรื่องแรก หลังจากที่เก็บประสบการณ์ในหนังแอนิเมชั่นหลาย ๆ เรื่อง เช่น Kung Fu Panda หรือ Rise of the Guardians ที่ต้องถือว่าประสบการณ์ของเขาก็ช่วยพยุงตัวเองทั้งเรื่องเอาไว้ได้ดี จังหวะและโทนของหนังถือว่าทำได้ดี และใส่องค์ประกอบหลาย ๆ อย่างเข้ามาได้เหมาะเหม็ง แม้ว่าโครงเรื่องและบทหนังของ The Bad Guys จะค่อนข้างง่าย ๆ สูตรสำเร็จตามสไตล์นิทานเยาวชน ที่เป็นโครงแบบที่ย่อยง่ายและบริโภคง่าย แต่ก็สามารถดัดแปลงออกมาไม่กลวงเลยสักนิด หนึ่งในจุดที่โดดเด่นมาก ๆ ก็คือการสร้างมิติให้กับทุกคาแรกเตอร์หลักของหนัง ที่ถือว่าเป็นองค์ประกอบที่หนังทำได้ค่อนข้างดีทีเดียว ใส่เสน่ห์และจุดเด่นของตัวละครออกมาได้อย่างกลมกล่อม และทำให้ผู้ชมรู้สึกคล้อยตาม-เอ็นจอยไปด้วยไม่ยาก

นักแสดง อควาฟินา แอนโทนี รามอส มาร์ก มาโรน และ เคร็ก โรบินสัน ที่มาพากย์เสียงเป็นสมาชิกในทีม จ.โจร ก็ถือว่าเป็นดรีมทีมที่เข้าขาได้เป็นอย่างดี นับว่าเป็นทีมนักแสดงพากย์เสียงที่ค่อนข้างเต็มไปด้วยเสน่ห์ แม้ว่าจะไม่ไดใช้ทีมดาราตัวท็อปแถวหน้าของวงการมาให้เสียงพากย์ แต่การเลือกใช้บริการเอาทาเลนท์ด้านเสียงมาเติมเต็ม ก็เป็นตัวเลือกที่ชาญฉลาดของหนังเรื่องนี้ แบบต้องยกนิ้วให้

The Bad Guys

สรุปThe Bad Guys

สรุปThe Bad Guys นับว่าเป็นหนังแอนิเมชั่นที่ให้ผลลัพธ์ค่อนข้างเหนือความคาดหมายไปสักหน่อย เนื้อหาที่ย่อยง่ายและเข้าถึงง่าย เป็นหนังสนุก ๆ ที่ผู้ใหญ่ดูได้ เด็กก็เพลิดเพลินเช่นเดียวกัน ความเท่ของแก๊ง จ.โจร เป็นเสน่ห์ที่ชูโรงให้กับหนังเรื่องนี้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นหนังแอนิเมชั่นที่แทบไม่พบกับความผิดหวังเลย และเป็นหนึ่งในหนังที่เราอยากจะแนะนำให้ไปดู

จุดเด่น
  • การนำเสนอในรูปแบบภาพยนตร์ ขาวดำ ตลอดทั้งเรื่อง
    นักแสดงมีแค่ 2 คน
  •  ดนตรีประกอบมีส่วนช่วยเรื่องอารมณ์ร่วมเป็นอย่างมาก ๆ
  •  งานภาพและการกำกับทำได้ดี
จุดสั่งเกต
  • บทหนัง ไม่ค่อยมีเรื่องราวอะไรที่ชวนจดจำ
  • บางฉากเล่นนานและยืดเยื้อมากจนเกินไป
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอนิเมชั่น / ตลก / ผจญภัย
  • ผู้กำกับ :: ปีแยร์ เปรีแฟล
  • นำแสดงโดย :: แซม ร็อกเวลล์, อคาวฟิน่า, แอนโทนี รามอส, มาร์ก มาโรน
  • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 40 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 24 มีนาคม 2022 
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7/10
🎥การเล่าเรื่อง
7/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: The Bad Guys

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่