รีวิวThe Bad Guys วายร้ายพันธุ์ดี ปล่อยพลังความเท่ทุกอณูของ โจรกลับใจ

The Bad Guys

The Bad Guys

รีวิวThe Bad Guys ถือว่าเป็นหนึ่งในหนังแอนิเมชั่นเรื่องใหม่จาก ดรีมเวิร์กส์ แอนิเมชั่น ที่ได้ชิมลางปลุกปั้นขึ้นมา โดยหยิบเอาวรรณกรรมเยาวชนขายดีมาขึ้นจอ และนี่ก็คือ The Bad Guys วายร้ายพันธุ์ดี หนังที่มีซ่อนอารมณ์ความตลกร้ายกับเนื้อหาที่มีการสอดแทรกคุณธรรมคูล ๆ เอาไว้ได้อย่างแยบยล พร้อมกับงานดีไซน์ที่ค่อนข้างเท่ และได้ทีมนักแสดงระดับมหากาฬมาพากย์เสียงได้ลงตัวลงล็อกกลมกล่อม…

The Bad Guys

เรื่องย่อ วายร้ายพันธุ์ดี เป็นเรื่องราวของ เหล่าสัตว์ดุร้ายที่ใคร ๆ หลายคนมองว่าพวกเขาเป็นตัวอันตราย แต่อาการเกิดกลับเนื้อกลับตัวอยากจะเป็นคนดีดูบ้าง แต่มันกลับกลายเป็นว่ามีทั้งผลดีและผลเสียหลายอย่างกับพวกเขาตามมา และนี่คือมหกรรมการโจรกรรมครั้งใหญ่ของเหล่าสรรพสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น หมาป่า งูพิษ ปิรันย่า ฉลาม และ ทารันทูล่า กับแก๊งที่คนเรียกกันว่า เดอะ แบด กาย

The Bad Guys

หนังเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนิทานขายดีของ แอริน บลาบีย์ มาอยู่ในมือของนักแอนิเมเตอร์หนุ่ม “ปีแยร์ เปรีแฟล” ที่ถือว่าหยิบจับทำหนังใหญ่เรื่องนี้เป็นเรื่องแรก หลังจากที่เก็บประสบการณ์ในหนังแอนิเมชั่นหลาย ๆ เรื่อง เช่น Kung Fu Panda หรือ Rise of the Guardians ที่ต้องถือว่าประสบการณ์ของเขาก็ช่วยพยุงตัวเองทั้งเรื่องเอาไว้ได้ดี จังหวะและโทนของหนังถือว่าทำได้ดี และใส่องค์ประกอบหลาย ๆ อย่างเข้ามาได้เหมาะเหม็ง แม้ว่าโครงเรื่องและบทหนังของ The Bad Guys จะค่อนข้างง่าย ๆ สูตรสำเร็จตามสไตล์นิทานเยาวชน ที่เป็นโครงแบบที่ย่อยง่ายและบริโภคง่าย แต่ก็สามารถดัดแปลงออกมาไม่กลวงเลยสักนิด หนึ่งในจุดที่โดดเด่นมาก ๆ ก็คือการสร้างมิติให้กับทุกคาแรกเตอร์หลักของหนัง ที่ถือว่าเป็นองค์ประกอบที่หนังทำได้ค่อนข้างดีทีเดียว ใส่เสน่ห์และจุดเด่นของตัวละครออกมาได้อย่างกลมกล่อม และทำให้ผู้ชมรู้สึกคล้อยตาม-เอ็นจอยไปด้วยไม่ยาก

นักแสดง อควาฟินา แอนโทนี รามอส มาร์ก มาโรน และ เคร็ก โรบินสัน ที่มาพากย์เสียงเป็นสมาชิกในทีม จ.โจร ก็ถือว่าเป็นดรีมทีมที่เข้าขาได้เป็นอย่างดี นับว่าเป็นทีมนักแสดงพากย์เสียงที่ค่อนข้างเต็มไปด้วยเสน่ห์ แม้ว่าจะไม่ไดใช้ทีมดาราตัวท็อปแถวหน้าของวงการมาให้เสียงพากย์ แต่การเลือกใช้บริการเอาทาเลนท์ด้านเสียงมาเติมเต็ม ก็เป็นตัวเลือกที่ชาญฉลาดของหนังเรื่องนี้ แบบต้องยกนิ้วให้

The Bad Guys

สรุปThe Bad Guys

สรุปThe Bad Guys นับว่าเป็นหนังแอนิเมชั่นที่ให้ผลลัพธ์ค่อนข้างเหนือความคาดหมายไปสักหน่อย เนื้อหาที่ย่อยง่ายและเข้าถึงง่าย เป็นหนังสนุก ๆ ที่ผู้ใหญ่ดูได้ เด็กก็เพลิดเพลินเช่นเดียวกัน ความเท่ของแก๊ง จ.โจร เป็นเสน่ห์ที่ชูโรงให้กับหนังเรื่องนี้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นหนังแอนิเมชั่นที่แทบไม่พบกับความผิดหวังเลย และเป็นหนึ่งในหนังที่เราอยากจะแนะนำให้ไปดู

จุดเด่น
 • การนำเสนอในรูปแบบภาพยนตร์ ขาวดำ ตลอดทั้งเรื่อง
  นักแสดงมีแค่ 2 คน
 •  ดนตรีประกอบมีส่วนช่วยเรื่องอารมณ์ร่วมเป็นอย่างมาก ๆ
 •  งานภาพและการกำกับทำได้ดี
จุดสั่งเกต
 • บทหนัง ไม่ค่อยมีเรื่องราวอะไรที่ชวนจดจำ
 • บางฉากเล่นนานและยืดเยื้อมากจนเกินไป
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
 • ประเภทหนัง :: แอนิเมชั่น / ตลก / ผจญภัย
 • ผู้กำกับ :: ปีแยร์ เปรีแฟล
 • นำแสดงโดย :: แซม ร็อกเวลล์, อคาวฟิน่า, แอนโทนี รามอส, มาร์ก มาโรน
 • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 40 นาที
 • กำหนดฉายในไทย :: 24 มีนาคม 2022 
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7/10
🎥การเล่าเรื่อง
7/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: The Bad Guys

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง