รีวิวSpider-Man: Across the Spider-Verse

รีวิวSpider-Man: Across the Spider-Verse อนิเมชั่นที่สร้างเซอร์ไพรให้คุณได้แน่นอน

รีวิวSpider-Man กลับมาอีกครั้งกับเรื่องราวบทใหม่ของการผจญภัยของเพื่อนบ้านที่แสนดีแห่งบรู๊คลิน ไปสู่มัลติเวิร์สร่วมกับ เกวน สเตซี่ ของผองเพื่อนมนุษย์แมงมุมเพื่อเผชิญหน้ากับวายร้ายที่ทรงพลังยิ่งกว่าที่พวกเขาเคยเจอและนี่คือการกลับมาสานต่อในภาตต่อแอนิเมชั่นที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม  เรื่องราวจะลงเอยอย่างไรติดตาม

เรื่องย่อ ตำนานสไปเดอร์-เวิร์สของ ไมลส์ มอราลเลส หลังจากได้พบกับ เกว็น สเตซี่ อีกครั้ง สไปเดอร์-แมน เพื่อนบ้านแสนดีแห่งย่านบรู๊คลินก็ถูกส่งตัวไปยังมัลติเวิร์ส  เขาได้พบกับทีมสไปเดอร์คนอื่นๆ แต่เมื่อเหล่าฮีโร่ขัดแย้งกันเอง ไมลส์ก็พบว่าตัวเองต้องปะทะกับสไปเดอร์คนอื่นๆ และต้องสร้างคำจัดความใหม่ให้กับความหมายของการเป็นฮีโร่ เขาต้องเผชิญหน้ากับทางเลือกที่น่าหนักใจ และได้เรียนรู้แล้วว่าใครๆ ก็เป็นฮีโร่ได้ แต่จะเป็นฮีโร่ในแบบไหนล่ะ ไมลส์และเกว็นต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคครั้งยิ่งใหญ่ ที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของทุกคนที่อยู่ในมัลติเวิร์สไปตลอดกาล 

  ตัวหนังไม่ได้มีบทดราม่าหนักจนเกินไป พวกเขาใส่ความอารมณ์ขันและฉากแอ็คชั่น สลับกันไป เพื่อไม่ให้คนดูเครียดจนเกินไป อย่างไรก็ตามในบางฉากจะดำเนินเรื่องเร็วและผู้ชมบางส่วนอาจจะงงบ้างเล็กน้อยในส่วนของการแบ่งบทตัวละคร ถือว่าอยู่ในขั้นที่โอเค เนื่องจากตัวละครที่เยอะทำให้การเกลี่ยบทตัวละครเป็นเรื่องยาก แต่ในส่วนของบทบาทตัวละครทำออกมาได้ดีมาก แต่ล่ะตัวจะมีบุคลิกพิเศษและเอกลักษณ์เป็นของตัวเองที่ชัดเจนมาก

นักแสดง ไมล์ส โมราเลส เช่นเดิม กับเรื่องราวบทใหม่ของการผจญภัยของเพื่อนบ้านที่แสนดีแห่งบรู๊คลิน ไปสู่มัลติเวิร์สร่วมกับ เกว็น สเตซี่ ของผองเพื่อนมนุษย์แมงมุมเพื่อเผชิญหน้ากับวายร้ายที่ทรงพลังยิ่งกว่าที่พวกเขาเคยเจอ และเกินกว่าที่เขาจะจินตนาการเอาไว้ ในขณะที่หนังมาร์เวลฉบับคนแสดงต้องเผชิญหน้ากับแพสชั่นที่ยิ่งสร้างยิ่งท้อใจคนดูเรื่อย ๆ แต่ฉบับแอนิเมชั่นกลายเป็นฝั่งที่ค่อย ๆ รุ่งโรจน์และรุ่งเรืองขึ้นอย่างน่าประหลาดใจ

สรุป รีวิวSpider-Man: Across the Spider-Verse

สรุป Spider-Man: Across the Spider-Verse จัดได้ว่าเป็นหนังที่ค่อนข้างมีองค์ประกอบต่าง ๆ ใกล้เคียงคำว่าสมบูรณ์แบบ บทหนังที่น่าประทับใจ จังหวะการเล่าเรื่องมัดใจคนดู งานสร้างและดีไซน์ต่าง ๆ ยังคงเอกลักษณ์ดีงาม เป็น 2 ชั่วโมงที่เต็มไปด้วยมนต์ขลังของโลกสไปดี้ที่น่าหลงใหล ภาคแรกว่าดีแล้ว Spider-Man: Across the Spider-Verse  ได้รับความนิยมมากว่า 9.1 ซึ่งเป็นคะแนนที่สูงที่สุด เพียงผ่านไปแค่ 7 วัน ก็ทำรายได้ไปถึง 87,901,223 ดอลลาร์สหรัฐ หรือเป็นเงินไทย 3 พันล้าน บาทไทย 

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอนิเมชั่น / แอคชั่น / ผจญภัย
  • ผู้กำกับ :: เคมป์ พาวเวอร์ส
  • นำแสดงโดย :: ชาเมค มัวร์, เฮลีย์ สไตน์เฟลด์, ออสการ์ ไอแซค 
  • ความยาวหนัง :: 140 นาที
  • กำหนดฉายในไทย ::  31 พฤษภาคม 2023
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
9.1/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Spider-Man: Across the Spider-Verse

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวA Beautiful Life 

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com