ถอดรหัสจากภาพยนตร์เรื่อง SCREAM ทำอย่างไรให้รอดชีวิตเมื่อต้องอยู่ในภาพยนตร์แนวไล่เชือด

ถอดรหัสจากภาพยนตร์เรื่อง SCREAM ทำอย่างไรให้รอดชีวิต

SCREAM

ภาพยนตร์แนวไล่เชือดนั้นเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุค 90 หลังระยะเวลาผ่านไปร่วม 30 ปีภาพยนตร์แนวนี้ก็ได้กลับมาอีกครั้งบน NETFLIX และดูเหมือนว่าจะได้รับกระแสตอบรับที่ยอดเยี่ยมไม่น้อยเลยทีเดียวเพราะหลายคนก็คิดถึงภาพยนตร์แนวนี้เนื่องจากไม่ได้รับชมมาเป็นเวลานาน ด้วยเหตุนี้จึงได้มีการหยิบยกนำเอาภาพยนตร์แนวไล่เชือดจากยุค 90 มาสร้างภาพต่อในชื่อ SCREAM 2021 หลายคนน่าจะจำกันได้กับฆาตกรโรคจิตที่สวมหน้ากากสีขาวคอยถือมีดไล่ฆ่าคนในเมืองอย่างน่าสยดสยอง วันนี้เราจะพาทุกคนไปถอดรหัสจากภาพยนตร์เรื่องนี้กันว่าหากคุณต้องอยู่ในภาพยนตร์แนวไล่เชือดแล้วต้องทำอย่างไรจึงจะมีชีวิตรอด

SCREAM

ทิ้งอดีตไว้ข้างหลังแล้วเดินหน้าต่อ ตัวละครจากภาพยนตร์แนวไล่เชือดทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น HALLOWEEN TERMINATOR หรือแม้แต่เอเลี่ยน ล้วนแล้วแต่รู้จักกับตัวเองมากยิ่งขึ้นหลังจากที่ต้องเผชิญกับเรื่องราวเลวร้ายและเอาชีวิตรอดจากความตายได้สำเร็จ เช่นเดียวกับตัวละครหลักในภาพยนตร์เรื่อง SCREAM ที่ได้เรียนรู้ตัวเองมากยิ่งขึ้นและลุกขึ้นสู้จนสามารถรักษาคนที่เธอรักเอาไว้ได้ ระวังภัยคนใกล้ตัว เรื่องราวที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์แนวไร่เชื่อส่วนใหญ่มักจะมีเหตุการณ์เชื่อมโยงกันกับคนใกล้ตัวเต็มไปหมด มันทำให้เราเกิดความสงสัยตัวละครแต่ละตัวได้ไม่ยากสิ่งสำคัญจึงต้องระวังภัยคนใกล้ตัว แม้ว่าจะสนิทสนมกันมากแค่ไหนก็ตามแต่สุดท้ายแล้วเราไม่สามารถไว้ใจใครได้แบบ 100% 

SCREAM

มีไหวพริบ สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณสามารถเอาชีวิตรอดให้สำเร็จก็คือไหวพริบ สังเกตให้ดีเราจะเพราะว่าตัวละครที่รอดชีวิตในภาพยนตร์แนวนี้ล้วนแล้วแต่มีไหวพริบดีทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการนำเอาของใกล้ตัวมาช่วยในการต่อสู้หรือแม้แต่วิธีการในการหลบหนีทำให้มั่นใจว่าฆาตกรตายแล้ว ฆาตกรในภาพยนตร์แนวไล่เชือดนั้นล้วนแล้วแต่เป็นอัจฉริยะที่มีความฉลาดหลักแหลม การรับมือกับพวกเขาเหล่านี้จะไม่ง่ายเลยแม้แต่น้อย เราต้องมั่นใจแบบ 100% ว่าฆาตกรจะตายแล้วแน่นอน อย่างที่ตัวละครในภาพยนตร์เรื่องนี้ยิงกระสุนใส่ศีรษะหรือแม้แต่ยิงใส่หัวใจซ้ำไปอีกให้มั่นใจว่ายังไงก็ตายอย่างแน่นอน ไม่ยอมแพ้ หากคุณยอมแพ้เป็นอันว่าคุณต้องเสียชีวิตอย่างแน่นอนในภาพยนตร์แนวไล่เชือด และตัวละครที่รอดเป็นคนสุดท้ายมักจะเป็นผู้หญิงทุกที แต่หากเราสังเกตดูให้ดีจะพบว่าผู้หญิงเหล่านี้มีความสุขไม่ถอยแม้ว่าจะเผชิญกับความหนักหนาแค่ไหนก็ตาม 

ด้วยรายได้ที่น่าประทับใจนี้ ได้ส่งผลทำให้ Spider-Man: No Way Home ที่ติดอันดับที่ 1 บนตารางบ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ มายาวนานถึง 3 สัปดาห์ซ้อนนั้น ได้ต้องตกลงไปอยู่ในอันดับที่ 2 ในการฉายสัปดาห์ที่ 4 นี้ ด้วยรายได้ 20.8 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 690 ล้านบาท แต่รายรับรวมในสหรัฐฯ และทั่วโลกของ Spider-Man: No Way Home นั้น ถือได้ว่าน่าประทับใจมาก อยู่ที่ 698.7 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 23,200 ล้านบาท และ 1,625 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 54,000 ล้านบาท ตามลำดับ

ติดตามข่าวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : ข่าวหนังล่าสุด

ติดตามรีวิวหนัง :: รีวิวหนังใหม่

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง