รีวิวหนัง Ransomed คู่ระห่ำไถ่ข้ามโลก

Ransomed

สารบัญ

เรื่องย่อ : Ransomed คู่ระห่ำไถ่ข้ามโลก

Ransomed

เรื่องย่อ เมื่อเขาได้รับงานจากพันซู โชเฟอร์แท็กซี่รับจ้างให้ทำการต้มตุ๋น ซึ่งเป็นอาหารที่นิยมและเป็นที่รู้จักในท้องถิ่น ก็เริ่มต้มตุ๋นให้กับชาวบ้านที่ต้องการอาหารในสภาวะสงคราม ความรู้และความสามารถในการต้มตุ๋นของเขาทำให้เขาได้รับความเคารพจากชาวบ้านและกลายเป็นฮีโร่ของพวกเขา เมื่อสถานการณ์สงครามเริ่มดับลง และชาวบ้านได้กลับคืนสู่ชีวิตปกติ เขาก็ต้องจัดการกับการตัดสินใจของตนเอง ว่าจะกลับไปทำงานให้กับรัฐบาลเกาหลีใต้หรือตามฝันของเขาที่จะไปทำงานในสหรัฐอเมริกา เขาตัดสินใจที่จะตามฝันของตนเอง และใช้ความสามารถในการต้มตุ๋นของเขาในการเปิดร้านอาหารแบบพกพาในสหรัฐอเมริกา

Ransomed

 ปี 2023 ถือว่าเป็นปีที่หนังเกาหลีได้รับความนิยมในประเทศไทยเป็นอย่างมาก สังเกตได้จากการที่หนังเกาหลีหลายเรื่องประสบความสำเร็จอย่างสูงในบ็อกซ์ออฟฟิศไทย ตัวอย่างเช่น ภาพยนตร์เรื่อง “The Witch: Part 2. The Other One” ที่ทำรายได้ถล่มทลายกว่า 1,000 ล้านบาท และภาพยนตร์เรื่อง “Decision to Leave” ที่คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์

กระแสความนิยมของหนังเกาหลีในประเทศไทย ส่วนหนึ่งมาจากการที่หนังเกาหลีมีเนื้อหาที่หลากหลายและเข้าถึงง่าย รวมไปถึงการนำเสนอที่แปลกใหม่และน่าสนใจ นอกจากนี้ นักแสดงเกาหลีเองก็ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย ทำให้มีแฟน ๆ ชาวไทยรอชมผลงานของพวกเขาอยู่เสมอ

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “Ransomed คู่ระห่ำไถ่ข้ามโลก” นั้น ก็เป็นภาพยนตร์แอคชั่นสุดระทึกปนขำที่ผสมผสานความบันเทิงได้อย่างลงตัว หนังเรื่องนี้เล่าเรื่องราวของนักการทูตหนุ่มที่ถูกส่งไปช่วยตัวประกันที่ถูกลักพาตัวในเลบานอน เขาต้องร่วมมือกับคนขับรถแท็กซี่ท้องถิ่นเพื่อฝ่าฟันอุปสรรคและช่วยชีวิตตัวประกันให้ได้

Ransomed

นักแสดง  “ฮาจองอู” เคยแสดงนำในหนังเรื่องก่อนของผู้กำกับรายนี้ อย่าง Tunnel เมื่อปี 2016 ขณะที่ “จูจีฮุน” ก็คุ้นเคยกันดีกับซีรีส์ Kingdom นั่นเอง นับว่าเป็นหนังที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์และเสน่ห์ทางการแสดงของนักแสดงที่ทำออกมาได้ดีจริง ๆ พวกเขาสมบทบาทได้อย่างไหลลื่น เพลิดเพลิน และเต็มไปด้วยอินเนอร์ที่ทรงพลัง ทั้งที่บทหนังก็แทบจะไม่มีพาวเวอร์ใด ๆ เลยก็ตาม

Ransomed

สรุป : Ransomed คู่ระห่ำไถ่ข้ามโลก

สรุป  Ransomed หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่มีความสนุกและน่าติดตามอย่างแน่นอน การผสมผสานระหว่างแอคชั่นและฮาร์ทเบรกกิ้งในหนังเกาหลีมักเป็นที่นิยมและได้รับความนิยมจากผู้ชมทั่วโลก นอกจากนี้ การสร้างเรื่องราวที่น่าติดตามและตื่นเต้นก็เป็นจุดเด่นของหนังเกาหลี ทำให้ผู้ชมรู้สึกตื่นเต้นและติดตามเนื้อเรื่องไปตลอดทางนอกจากนี้ยังมีการสร้างตัวละครที่น่าสนใจและน่าติดตามอีกด้วย นักแสดงที่มีความสามารถและเก่งกล้าในการแสดงบทบาทหลัก ทำให้ผู้ชมได้รับความสนุกและความตื่นเต้นเมื่อติดตามเรื่องราวของตัวละคร

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง ::  แอคชั่น / ตลก / ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ :: คิมซองฮุน
  • นำแสดงโดย :: ฮาจองอู, จูจีฮุน
  • ความยาวหนัง :: 132 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 14 กันยายน 2023
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Ransomed คู่ระห่ำไถ่ข้ามโลก

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวหนัง NOWHERE

 แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : เว็บดูหนัง