Netflix ออกมายืนยันจะทำการเพิ่ม “เกม” ลงในระบบสตรีมมิ่งพร้อมทั้งไม่มีค่าใช้จ่าเพิ่มเติม

Netflix

ในล่าสุดระบบบริการสตรีมมิ่งเจ้าใหญ่อย่าง Netflix ออกมายืนยันว่าพวกเขาจะนำวิดีโอเกมมาใใส่ลงในระบบ โดยไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โดยในปัจจุบันยังคงอยู่ในช่วงขั้นต้นที่จะขยายไปสู่อณาเขตนี้ ทำให้ยังไม่ชัดเจนว่าจะเปิดตัวเมื่อไหร่ และเกมประเภทไหนบ้างที่อยู่ภายในช่วงระหว่างการพัฒนาอยู่

หัวหน้าฝ่ายการผลิตภัณฑ์ของทางNetflix (เกร็ก ปีเตอร์ส) ได้ออกมาบอกว่า เบื้องต้นบริษัทจะเน้นไปในทิศทางของเกมบนมือถือ ก่อนที่จะขยายไปสู่คอนโซลและโทรทัศน์ในภายหลัง โดยเกมจะเชื่อมโยงไปยังคอนเทนต์ยอดนิยมของทาง Netflix แต่เกมแบบสแตนอโลนจะมีอยู่ภายในแผนด้วย จึงทำให้เขายังคิดว่าในที่สุดทาง Netflix อาจจะดำเนินการสร้างซีรี่ส์หรือหนังที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเกมใดเกมหนึ่ง ด้วยเช่นเดียวกัน

จากการรายงานข่าวดังกล่าว ก็มาพร้อมกับรายงานการเติบโตของสมาชิกทาง Netflix ที่ชะลอตัวลงมากที่สุดในรอบ 8 ปี แต่ก็ยังถือว่าเป็นการบริการสตรีมมิ่งรยใหญ่ที่สุดในเจ้าตลาด ท่ามกลางของคู่แข่งอย่าง DisneyPlus,HBO,Amazon และ Apple TV ซึ่งสำหรับข้อมูลล่าสุดเมื่อเดือนมิถุนายนบอกว่า Netflix มีสมาชิกอยู่มากกว่า 209 ล้านคนทั่วโลก และยังมีข่าวเพิ่มเติมอีกว่า  Netflix ได้จ้าง ไมค์ เวอร์ดู อดีตผู้บริหาร EA และ Facebook (Oculus) เข้ามาทำหน้าที่ดูแลตำแหน่งรองประธานฝ่ายพัฒนาเกม เพื่อทำการสำรวจโอกาสความเป็นไปได้ใหม่ ๆ สำหรับความบันเทิง

ติดตามข่าวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ :รีวิวหนังใหม่

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง