รีวิวNetflix Metal Lords เมทัล ลอร์ด มาสนุกไปกับพลังวัยรุ่นชาวร็อคเมทัล

รีวิวNetflix Metal Lords เมทัล ลอร์ด มาสนุกไปกับพลังวัยรุ่นชาวร็อคเมทัล

Metal Lords  

Metal Lords

รีวิวMetal Lords  เรื่องราวของสองเพื่อนสนิทที่เปลี่ยนความหลงใหลในเสียงดนตรีเฮฟวีเมทัลให้เป็นพลังก้าวข้ามผ่านความรันทดในชีวิตวัยรุ่น ผลงานของนักเขียนฝีมือดี D.B. Weiss โปรดิวเซอร์เจ้าของรางวัลเอมมี่จากซีรีส์ Game of Thrones ร่วมกับผู้กำกับ ปีเตอร์ โซลเล็ตต์ Raising Victor Vargas, 2022 และนักร้องนักแต่งเพลงทอม มอเรลโล มือกีตาร์วง RATM

Metal Lords  

เรื่องย่อ  เรื่องราวของสองเพื่อนซี้ เควิน เจเดน มาร์เทลล์ และฮันเตอร์ เอเดรียน กรีนสมิธ นักเรียนมัธยมปลายผู้ไม่เด่นดัง ไม่ป็อปปุล่าร์ ไม่เป็นที่ยอมรับ เป็นแค่ไก่รองบ่อนที่มีแต่คนมองข้าม ทั้งสองพยายามใช้ชีวิตในแต่ละวันให้ผ่านไปอย่างเรียบง่าย ฮันเตอร์มีความสามารถในการเล่นกีตาร์ มีความหลงใหลในดนตรีเฮฟวีเมทัลอย่างขั้นสุด พยายามชักจูงเพื่อนสนิท เควิน มือกลองวงโยธวาทิต ให้มีใจรักในดนตรีเฮฟวีเมทัลเหมือนกัน เพื่อแสดงตัวตนและความมีอยู่ของพวกเขา ทั้งสองจึงสมัครเข้าประกวดการแข่งขันดนตรี แบทเทิล ออฟ เดอะ แบนด์ส Battle of the Bands การประกวดวงดนตรีประจำปีเพื่อเฟ้นหาวงที่ดีที่สุด การแข่งขันครั้งนี้ทำให้เควินและฮันเตอร์ต้องตามหามือเบส เควินถูกใจ เอมิลี่ ไอสิส เฮนสเวิร์ธ นักเชลโล่ที่ทำหน้าที่เป่าคาริเนตในวงโยธวาทิต เอมิลี่จะได้เข้าร่วมวงหรือไม่ มิตรภาพระหว่างวัยรุ่นสามคนและดนตรีเฮฟวีเมทัลจะเป็นอย่างไร พวกเขาจะสามารถเป็นเทพแห่งดนตรี

Metal Lords  

ปัจจุบันดนตรีที่ได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นมักจะเป็นเพลงฮิปฮอป เพลงป็อป เพลงแดนซ์มันส์ ๆ ต่างจากในอดีตที่ดนตรีเฮฟวีเมทัลมีอิทธิพลต่อวัยรุ่นอย่างมาก เป็นสิ่งที่วัยรุ่นหลายคนเลือกยึดเป็นสรณะ ทดแทนความผิดหวัง ความหดหู่ ความลำบากในชีวิตที่ต้องเผชิญ ทั้งจากปัญหาครอบครัว และปัญหาจากการโดนรังแก การไม่ได้รับการยอมรับในโรงเรียน ภาพยนตร์นำวัฒนธรรมดนตรีเมทัลมาเล่าได้น่าสนใจ ตั้งแต่ประวัติศาสตร์วงดนตรีเมทัล ไอเดียการแต่งตัว กางเกงยีนส์ ผ้ายีนส์ แจ็กเก็ตหนัง มอเตอร์ไซต์บิ๊กไบค์ คาแรกเตอร์การต่อต้านผู้มีอำนาจ การยืนหยัดเพื่อความถูกต้อง ความมุ่งมั่น รวมถึงการใช้ความเร็วผ่านการขับรถ และที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คงเป็น เพลย์ลิสต์เพลงเฮฟวีเมทัลที่คัดสรรมาอย่างดี น่าจะถูกใจสาวกเมทัลา

นักแสดง เจเดน มาร์เทลล์ รับบทเป็นเควิน ชไลบ์ นักเรียนมัธยมปลาย หนุ่มซื่อ ๆ ขี้อายที่ไม่กล้าชวนสาวคุยยกเว้นเวลาเมา ไม่ชอบเรียนวิชาพละจึงเข้าร่วมวงโยธวาทิต รับหน้าที่ตีกลองแต๊ก เป็นเพื่อนสนิทกับฮันเตอร์ตั้งแต่เด็ก จึงถูกชักชวนให้มาร่วมวง เอเดรียน กรีนสมิธ รับบทเป็นฮันเตอร์ ซิลเวสเตอร์ หนุ่มวัยรุ่นผู้ต่อต้านสังคม คลั่งไคล้การเล่นกีตาร์สไตล์เพลงเมทัล ลูกชายของคุณหมอศัลยกรรมชื่อดัง ดร. อลัน ซิลเวสเตอร์ ผู้ซัพพอร์ทฮันเตอร์ในเรื่องเงินแต่ไม่ค่อยให้ความรักความเอาใจใส่ หลังจากแม่จากไปฮันเตอร์ใช้ดนตรีเฮฟวีเมทัลเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ ไอสิส เฮนสเวิร์ธ รับบทเป็น เอมิลี่ วัยรุ่นหญิงนักดนตรีเชลโล่ฝีมือเก่งกาจ เพราะไม่อยากเรียนพละเลยเข้าร่วมวงโยธวาทิต ในตำแหน่งเป่าคลาริเน็ต มีความผิดปกติทางฮอร์โมนทำให้มีอารมณ์แปรปรวนพร้อมระเบิดได้ตลอดเวลา เป็นคนจริงใจ 

Metal Lords  

สรุป Metal Lords

สรุป Metal Lords ภาพยนตร์วัยรุ่นเกี่ยวกับการเปลี่ยนความชื่นชอบดนตรีแนวเฮฟวีเมทัลให้เป็นพลัง ที่มีการคัดสรรเพลย์ลิสต์เพลงเมทัลมาอย่างดี ใครเป็นสาวกเฮฟวีเมทัลน่าจะถูกใจ แต่ถึงแม้ไม่ได้เป็นสาวกดนตรีแนวนี้ก็น่าจะเอนจอย และอิ่มเอมไปกับเนื้อเรื่องอยู่ไม่น้อย หนังเล่าเรื่องตำนานและคาแรกเตอร์ของคนชอบดนตรีแนวนี้ได้ละเอียดน่าสนใจ

จุดเด่น
 • การนำเสนอในรูปแบบภาพยนตร์ ขาวดำ ตลอดทั้งเรื่อง
  นักแสดงมีแค่ 2 คน
 •  ดนตรีประกอบมีส่วนช่วยเรื่องอารมณ์ร่วมเป็นอย่างมาก ๆ
 •  งานภาพและการกำกับทำได้ดี
จุดสั่งเกต
 • บทหนัง ไม่ค่อยมีเรื่องราวอะไรที่ชวนจดจำ
 • บางฉากเล่นนานและยืดเยื้อมากจนเกินไป
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
 • ประเภทหนัง :: คอมเมดี้, ดนตรี
 • ผู้กำกับ :: ปีเตอร์ โซลเล็ตต์
 • นำแสดงโดย ::  เจเดน มาร์เทลล์, ไอสิส เฮนสเวิร์ธ, เอเดรียน กรีนสมิธ, ซูฟี แบรดชอว์, โนอาห์ ยูร์เรียน, แอนาลีซา ฟิชเชอร์, โจ แมงกาเนล
 • ความยาวหนัง ::  1 ชั่วโมง 48 นาที
 • กำหนดฉายในไทย :: 13 เมษายน 2022
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
8/10
🎥การเล่าเรื่อง
8/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Metal Lords

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง