รีวิวJoy Ride แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก

รีวิวJoy Ride หนังฮาน้ำตาไหล รวมตัวแม่ซุปตาร์เอเชียสุดแซ่บ

รีวิวJoy Ride หนังหลายเรื่องหยิบเอาแง่มุมของการเป็นคนเชื้อสายเอเชียที่ไปตั้งรกรากอยู่ในแดนอเมริกันมาเล่าถึง บ้างก็เล่าไปทางดราม่า แต่บ้างก็เล่าไปในทางชวนหัว และนี่ก็เป็นในแนวทางหลัง ค่ายโปรยหัวบอกกับพวกเราว่า คือปรากฏการณ์ความฮาฉ่ำครั้งใหม และตั้งชื่อไทยแบบเฟียสๆ ว่า  รวมตัวแสบที่เดินทางข้ามโลกมาเพื่อความฮาขนานแท้ 

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนชาวเอเชียน-อเมริกัน ทั้ง 4 นาง ที่ต้องร่วมเดินทางในทริปสุดแซ่บ ประกอบด้วย ออเดรย์ ทนายความสาวอนาคตกำลังรุ่ง โลโล่ อาร์ตติสที่ชีวิตยังไร้แพลน แคท ดาราสาวซีรีส์จีนสุดปัง และ เดดอาย ผู้มีเอกลักษณ์ที่แววตา ได้รับมอบหมายภารกิจสำคัญในการบินลัดฟ้าจากสหรัฐฯ ไปประเทศจีน เพื่อปิดดีลธุรกิจที่สำคัญกับการได้เลื่อนตำแหน่งของเธอ แต่แล้วออเดรย์ก็มีเหตุจำเป็นบางอย่างให้ต้องเดินทางตามหาแม่ผู้ให้กำเนิด พร้อมกับเพื่อนๆ ที่แซ่บเกินต้าน กลายเป็นทริปสุดวายป่วงที่นำไปสู่ความวุ่นวายไม่รู้จบ 

  แม้ว่าเพิ่งจะไปนั่งแถวหน้าเวทีออสการ์มาหมาด ๆ แต่ก็มาลบภาพเหล่านั้นไปเกือบทั้งหมด นี่คือการแสดงที่ปลดปล่อยและส่งเสริมทักษะอีกด้านของเธอโดยแท้ เล่นจริงสุดจริงคนนี้ คนดูน่าจะเอ็นจอยกับความเป็นธรรมชาติในการปล่อยอารมณ์ขันของเธอในหนัง และมันก็คือความตลกที่เที่ยงแท้ เป็นหนังตลกที่อย่ามามองหาสาระใด ๆ เป็นหนังที่คนดูจะต้องปล่อยอารมณ์และปล่อยจอยไปตามท้องเรื่อง มันคือหนังที่ย่อยง่ายและบันเทิงง่าย ๆ หากจะมองว่ามันเป็นหนังที่เลอะเทอะก็น่าจะได้ แต่เป็นรอยเปรอะเปื้อนที่เต็มไปด้วยอรรถรสทุกอณู นี่คือการร่วมพลังของคนเอเชียในการสร้างหนังเนื้อหาเอเชีย ๆ ออกมาได้แบบผู้รู้จริงทำ

นักแสดง สเตฟานี่ ชู นางสุดยอดมาก ๆ แม้ว่าเพิ่งจะไปนั่งแถวหน้าเวทีออสการ์มาหมาด ๆ แต่ก็มาลบภาพเหล่านั้นไปเกือบทั้งหมด นี่คือการแสดงที่ปลดปล่อยและส่งเสริมทักษะอีกด้านของเธอโดยแท้ เล่นจริงสุดจริงคนนี้ คนดูน่าจะเอ็นจอยกับความเป็นธรรมชาติในการปล่อยอารมณ์ขันของเธอในหนัง และมันก็คือความตลกที่เที่ยงแท้

สรุป รีวิวJoy Ride

สรุป Joy Ride เราชอบหนังเรื่องนี้อยู่ไม่น้อย เพราะนี่คือหนังตลกที่ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการและคาดหวังที่จะได้เห็น บทอาจจะเฉย ๆ และปั้นคาแรกเตอร์ตัวละครออกมาได้อย่างแข็งแรงดี ถึงจะตลกแทบตกเก้าอี้ แต่หนังกลับหยอดความซาบซึ้งชนิดที่แอบปาดน้ำตาได้เลยในช่วงท้าย และถ้าหากว่าหนังเรื่องนี้มันจะได้ไปต่อ เราก็ชูมือสนับสนุนอีกหนึ่งเสียงที่ว่าแก๊งตัวเจ๊แก๊งนี้ สมควรได้มีจักรวาลเป็นของตัวเองจ้า

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ตลก / ผจญภัย
  • ผู้กำกับ :: อเดล ลิม
  • นำแสดงโดย :: แอชลีย์ พัค, สเตฟานี่ ชู, เชอรี่ โคล่า, ซาบริน่า วู
  • ความยาวหนัง :: 92 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 6 กรกฎาคม 2023
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Joy Ride

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวPast Lives

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : เว็บดูหนัง

.