รีวิวGunpowder Milkshake นรกเรียกแม่ โหดระห่ำ สุดมันส์

รีวิวGunpowder Milkshake นรกเรียกแม่ โหดระห่ำ สุดมันส์

Gunpowder Milkshake

รีวิวGunpowder Milkshake

รีวิวGunpowder Milkshake แซม คาเรน กิลแลน ถูกละทิ้งให้ใช้ชีวิตในวัยเด็กเพียงลำพังตั้งแต่อายุ 12 ขวบ หลังจากแม่ของเธอหายตัวไป ซึ่งการเติบโตของเธอถูกฝากไว้กับแก๊งนักฆ่าและองค์กรอาชญากรรม ที่เริ่มส่งเป้าหมายในการฆ่ารายใหม่ที่ท้าทายให้กับแซม แล้วเธอจะสามารถทำสำเร็จหรือไม่เมื่อภารกิจของเธอคือการฆ่าเด็กวัยแปดขวบ เรื่องราวของเธอจะเป็นยังไงต่อโปรดติดตาม

Gunpowder Milkshake

เรื่องย่อ หนังเล่าเรื่องของ Sam Karen Gillen นักฆ่าสาวน่าตาน่ารักสังกัดองค์กร The Firm ที่งานล่าสุดดันไปเจอ ตอตามสูตร แล้วงานที่ได้รับมอบหมายต่อมาดันไปกระตุกต่อมม โนธรรมในใจของนักฆ่าของตนเอง  ทำให้ต้องพวงเด็กน้อยที่กลายเป็นกำพร้ากระเตงน้องไปมา เพราะ พ่อน้องตายด้วยน้ำมือตัวเอง  ที่ต้องมีแบบนี้ทุกทีสิน่า  จากนั้นก็ไม่ต้องคิดมากเพราะเรื่องจะไปตามแนวทางอย่างเคร่งครัด  นั่นคือ Sam จะไม่ได้รับความคุ้มครองจาก The Firm อีกต่อไป  แถมยังไม่พอ The Firm ยังเอาเธอไปแขวนให้ถูกตามล่า เพราะ ไม่อยากมีปัญหากับตอนั้นหนทางที่เหลือคือการกลับสู่รากเหง้าที่ตัวเองโตมาก่อนจะมาเป็นนักฆ่า  และพาปัญหามาสู่อ้อมอกป้าๆที่เลี้ยงเธอมาไม่ต่างจากเป็นแม่ๆ  และสุดท้ายเรื่องทุกอย่างจึงมาบรรจบที่ Sam พร้อมกับแม่ที่ทิ้งไป Lena Headey  Anna May Angela Bassett Florence Michelle Yeoh และ Madeleine Carla Gugin ได้กลับมารวมตัวกันจนกลายเป็นงานคืนสู่เหย้า  ที่มีงานเลี้ยงเป็นกระสุนที่ปลิวว่อนและเลือดของพวกผู้ชายเลวๆ  แล้วเรื่องก็เดินทางไปยังจุดสุดท้ายที่ ไม่ต้องเดาไม่ต้องเมาหัว เพราะมันเดินไปตรงๆชนิดที่ชัดเจนที่สุดใน สิ่งที่จะมาขาย

Gunpowder Milkshake

Gunpowder Milkshake ซึ่งกับตัวหนังจัดว่าทำได้ถึงใจถ้าว่ากันที่นี่คือหนังแนวสตรีพันธ์ุระห่ำ เพราะหนังเล่าเรื่องได้ โดยเฉพาะฝั่งผู้หญิงและชัดเจนแบบนั้นตลอดเรื่อง ส่วนพวกผู้ชายที่เป็นตัวร้าย ไม่ต้องไปใส่ใจเพราะยังไงก็มาเพื่อลาหรือมาโดนสังหารเป็นกองทัพ แล้วความชัดเจนนั้นยังมาพร้อมกับอารมณ์ที่มาโทนสีสันฉูดฉาดบาดตา ให้เห็นเป็นแนวลูกกวาดหลากสีที่มีดีที่รสชาติจัดจ้านหลากหลาย รวมถึงการเสียดสีจิกกัดหนังแนวนี้ของพวกผู้ชาย ไปจนถึงเรื่องของสิทธิสตรีทำให้เห็นว่ามีความกวนTeenอยู่ในตัว ด้วยงานเพลงที่อดคิดถึงหนัง Kill Bill ไม่ได้ และไม่แน่ใจนักว่าเป็นการให้เกียร์ติหรือเสียดสีเดาว่าเป็นอย่างแรก แล้วเมื่อมาพร้อมฉากบู๊ที่ชินตาตามยุคสมัยแห่ง John Wick ที่ออกมาโหดเลือดสาดและเน้นความเท่ของผู้หญิง ประกอบกับอารมณ์ขันแบบแสบคันทำให้หนังออกมาดูเพลิน จนลืมมองนาฬิกาว่าเวลาผ่านไปแล้วกี่นาที

นักแสดง คาเรน กิลเลน (Jumanji และ Avengers) สาวสวยผู้มีความครบเครื่องทั้งการแสดง และแอ็กชัน ซึ่งใน Gunpowder Milkshake เธอมีทักษะใช้อาวุธได้ทุกประเภท สามารถเล่นงานผู้ชายตัวใหญ่ๆได้หลายคนพร้อมกัน ซึ่งครั้งนี้เธอจะขนพลังทุกอณูลุยไม่พักทุ่มฝึกคิวบู๊สุดเข้มข้น 3 สัปดาห์ รับรองว่าผู้ชมจะได้ลุ้น และมันส์ไปกับซีนแอ็กชันอย่างสมบูรณ์แบบเต็มอารมณ์แน่นอน ลีนา เฮดดี และสามสาวสังหารมือพระกาฬ ที่มีฉากหน้าเป็นคนเฝ้าห้องสมุดแต่แท้จริงแล้วคือพวกเธอคือคนที่เฝ้าคลังแสงอาวุธ พวกเธอมีสไตล์การต่อสู้ และอาวุธประจำตัวซึ่งสามารถสยบศัตรูที่คิดจะเข้ามาจู่โจมในรังลับแห่งนี้ ระวังอย่าทำให้พวกเธอโกรธ เพราะโหมดความแค้นต้องคิดบัญชีด้วยชีวิตเท่านั้น

Gunpowder Milkshake

สรุป Gunpowder Milkshake

 สรุป เป็นหนังแอ็คชั่นที่ดูสนุกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว หลายๆ ฉากบู๊กันได้อย่างเมามันส์มาก แล้วก็บู๊กันแทบจะทั้งเรื่อง มีแค่ไม่กี่ฉากที่คุยกันเบาๆ แต่เจรจากันได้แค่ไม่ถึง 5 นาที บู๊กันอีกแล้ว เรียกว่าจัดฉากแอ็คชั่นล้างผลาญมาตลอดเกือบสองชั่วโมง ตั้งแต่ต้นเรื่องยันจบ เรียกว่ามันส์จริง และงานภาพก็เป็นอีกเรื่องที่โดดเด่นมาก มุมกล้องแบบมุมแรงๆ มุมแปลกๆ สวยๆ ออกมาเต็มเรื่องไปหมด แถมด้วยภาพที่สีสันฉูดฉาด เน้นโทนชมพู แดง ส้ม ดูแล้วภาพสวยเลยล่ะ

จุดเด่น
  • หนังสร้างออกมาสื่อได้ดี ว่าผู้หญิงไม่อ่อนกว่าผู้ชาย
  •  ดนตรีประกอบมีส่วนช่วยเรื่องอารมณ์ร่วมเป็นอย่างมาก ๆ
  •  งานภาพและการกำกับทำได้ดี
จุดสั่งเกต
  • บทหนัง ไม่ค่อยมีเรื่องราวอะไรที่ชวนจดจำ
  • บางฉากเล่นนานและยืดเยื้อมากจนเกินไป
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอคชั่น
  • ผู้กำกับ :: Navot Papushado
  • นำแสดงโดย :: Milkshake: Karen Gillan, Lena Headey, Angela Bassett, Michelle Yeoh, Carla Gugini, Paul Giamatti
  • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 54  นาที
  • กำหนดฉายในไทย ::26 สิงหาคม 2021
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7/10
🎥การเล่าเรื่อง
7/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Gunpowder Milkshake

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง