รีวิวA Writer's Odyssey จอมยุทธ์ทะลุภพ ภาพยนต์แฟนตาชีฟอร์มยักษ์ จากจีน

รีวิวA Writer’s Odyssey จอมยุทธ์ทะลุภพ ภาพยนต์แฟนตาชีฟอร์มยักษ์ จากจีน

A Writer's Odyssey

A Writer's Odyssey

รีวิวA Writer’s Odyssey ภาพยนตร์แฟนตาซีฟอร์มยักษ์จากฝั่งจีน ที่ทำรายได้ในจีนไปถล่มทลาย โดยได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง เหล่ยเจียอิน, หยางมี่ และ ตงจื่อเจี้ยน มารับหน้าที่หลักในการดำเนินเรื่องราว ซึ่งผลงานเรื่องนี้ออกฉายที่จีนไปเมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2021 และเข้าโรงไทยในต้นปี 2022 เรื่องราวการผจญภัยของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ไปอ่านเรื่องย่อและรีวิวความเห็นหลังชมที่เจย์นำมาฝากกัน

A Writer's Odyssey

เรื่องย่อ กวนหนิง ติดตามหาแบาะแสการหายตัวไปของ  เสี่ยวจวี๋จื่อ ลูกสาวของตนมานานแสนนานหลายปี แต่ก็ยังไร้วี่แววอีกทั้งตัวเขาเอง ก็นิมิตรเห็นภาพเหตุการณ์แปลก ๆ เกี่ยวกับลูกสาวของเขาในสถานที่แปลกตาอยู่เรื่อย ๆ จนกระทั่งเขาได้พบกับ ถูหลิง ผู้หญิงปริศนา ที่มาพร้อมกับข้อเสนอในการช่วยตามหาตัว เสี่ยวจวี๋จื่อ ให้แต่ต้องแลกเปลี่ยนด้วยการไปฆ่าชายคนนึง ให้เธอเนื่องจากชายคนนั้นคือนักเขียนนิยาย ที่นิยายของเขาส่งผลต่อสุขภาพของเจ้านายเธอ หลี่มู่ เมื่อเขียนให้ตัวละครหลักในนิยายนั้นมีอันเป็นไปเจ้านายของเธอ ก็เจ็บและแน่นอนหากเขาจบนิยายเรื่องนี้ ได้เจ้านายของเธอต้องตายเป็นแน่ ดังนั้นเธอจึงยื่นข้อเสนอให้ กวนหนิง ไปฆ่าเขาซะ!! ในขณะเดียวกัน ลู่คงเหวิน นักเขียนนิยายที่กำลังถูกหมายหัวก็ยังมุ่งมั่นแต่งนิยายของเขาต่อไปโดยหารู้ไม่ว่านิยายของเขาส่งผลต่อโลกแห่งความเป็นจริงเขาเพียงแค่อยากยืนหยัด ทำในสิ่งที่ทำให้ตัวเองรู้สึกมีค่าเท่านั้น เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป? ลู่คงเหวิน จะเขียนนิยายของเขาจบอย่างปลอดภัยหรือไม่?

A Writer's Odyssey

A Writer’s Odyssey เนื้อเรื่องน่าสนใจมีความงงงวย ในตัวละครนิดหน่อย แต่เนื้อเรื่องจะค่อย ๆ เปิดเผยความจริงออกมาเรื่อย ๆ ความแฟนตาซี ไม่เพียงแต่มีอยู่ในภพนิยายเท่านั้นแต่ภพแห่งโลกความเป็นจริง เองก็มีเรื่องเหนือธรรมชาติเยอะแยะพอกัน ฝีมือของ เหล่ยเจียอิน คือชั้นครูเป็นอย่างยิ่ง ทุกสิ่งอย่างเล่นดีมากซีนระเบิดอารมณ์ทำดีทำเด่น นักแสดงท่านอื่น ๆ ก็เล่นดีไม่แพ้กันโดยเฉพาะน้อง เสี่ยวจวี๋จื่อ ที่รับบทโดยน้อง หวังเซิ่งตี๋ สีหน้าท่าทางอารมณ์น้องเก่งมาก อนาคตไกลแน่นอนคอนเฟิร์ม ด้านปมของเรื่องไม่ได้ซับซ้อน เปิดเรื่องมาก็รู้เลยว่าใครดีใครเลวแต่จะไปงงกับการเชื่อมโยงของสองโลกเพียงเท่านั้นจนจบ ก็ยังคงมีความ บางอย่างอยู่ในใจ เจย์อยู่เลยเพราะรู้สึกว่ามีรายละเอียดบางจุดที่ยัดเข้ามามันล้นรู้สึกว่าไม่มีก็ได้ไ ปเล่นประเด็นหลักของเรื่องให้แน่น ๆ จะดีกว่า ในส่วนของปมดราม่าครอบครัวที่ชูโรงขายเลยขอสารภาพตามตรงว่ายังไม่ได้อินกับปมนี้ไม่รู้สึกว่าน้ำตาซึมจนต้องซับหัวตาตามแต่อย่างใด

นักแสดง นักรบคงเหวิน พ่อกวนหนิง รับบทโดย เหลยเจียอิน หยางมี่ รับบท ถูหลิง ตงจื่อเจี้ยน รับบทนักเขียนและนักรบคงเหวิน นักรบฆ่ามารผมแดง รับบทโดย ตงจื่อเจี้ยน เพิ่งจะวัย 28 ปี แต่ผลงานเพียบ เป็นนักแสดง เป็นผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ เล่นหนังและซีรีส์หลายเรื่อง อีกคนคือคุณพ่อกวนหนิง รับบทโดย เหลยเจี่ยอิน อาจคุ้นหน้าจากซีรีส์ดัง ฉางอัน 12 ชั่วยาม และคนสวย หยางมี่ รับบทถูหลิง

A Writer's Odyssey

สรุป A Writer's Odyssey

สรุปA Writer’s Odyssey หนังหรือซีรีส์จะออกมาดีดูแล้วมีความสุขหรือไม่อยู่ที่เทสต์ส่วนบุคคลของทุกท่านอีกทีฉะนั้นอย่าพักแค่การอ่านรีวิวไปสัมผัสประสบการณ์ในเรื่องนี้เองกับตาได้ที่โรงภาพยนตร์ สุดท้ายนี้กราบอ้อมใจที่ร่วมเดินทางมาราธอนสายตาเสพเรื่องราวของ จอมยุทธ์ทะลุภพ ที่เจย์นำมาฝากบทความหน้าเจย์จะนำเรื่องราวของใครหรือซีรีส์เรื่องไหนมาเสิร์ฟอีกนั้นปลดล็อกสมาร์ทโฟนของท่านแล้วไถหน้าจอไปกดติดตามคอนเทนต์ใหม่ ๆ

จุดเด่น
  • งานภาพดีมากเอฟเฟกกต์สวย
  •  ดนตรีประกอบมีส่วนช่วยเรื่องอารมณ์ร่วมเป็นอย่างมาก ๆ
  •  งานภาพและการกำกับทำได้ดี
จุดสั่งเกต
  • บทหนัง ไม่ค่อยมีเรื่องราวอะไรที่ชวนจดจำ
  • บางฉากเล่นนานและยืดเยื้อมากจนเกินไป
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ผจญภัย/แฟนตาซี
  • ผู้กำกับ :: ลู่หยาง 
  • นำแสดงโดย :: เหล่ยเจียอิน,หยางมี่,ตงจื่อเจี้ยน,หวังเซิ่งตี๋,หลี่เหอเว่ย
  • ความยาวหนัง :: 2 ชั่วโมง 2นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 12 กุมพาพันธ์ 2021
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7/10
🎥การเล่าเรื่อง
7/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: A Writer’s Odyssey

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง